Pinagkaiba ng 75 g OGTT at Fasting Blood Glucose

Ano pong pinagkaiba ng 75 g Ogtt sa Fasting Blood glucose? Same lang po ba sila.

2 Replies

fasting blood glucose, tinitest dun yung dugo mo glucose surum level mo nang walang kinakain or source ng food for 8-10hrs. so kukunan ng dugo ng di ka kumain o uminom ng matatamis after 8-10hrs. ang ogtt 75g, paiinumin ka ng oral glucose 75grams, para itrigger yung cells mo sa too high sugar intake bago ka kunan ng dugo ulit. Dyan malalaman kung may GDM ka o wala.

2y ago

same po ba sila kelangan ng fasting? o kailangan mauna muna yung FBS tapos sunod ung 75 g ogtt ? sa iba ko po kasi ipapagawa ung ogtt

ung fasting blood glucose po iyon iyong dika ka kakain for 8 to 10 hours saka kukuhanan ng dugo para makita anu blood sugar mo. if papagawa ung 75ogtt, may papainom po sa inyo na matamis na syrup pagkatapos makuhanan ng dugo for fbs.. after 1 and 2 hours pagkatapos uminom nun, kuhanan ka ulit dugo para makita naman kung ganu kataas ung spike ng sugar mo

2y ago

nung sa akin kasi sabay na pinagawa ng OB.. 8 to 10 hours po ang fasting para sa fbs at ogtt, pag pinaghiwalay niyo pa po dalawang beses kayo magffasting so lalabas is hindi kayo makakain ng almost 12 hours para sa ogtt at 10hours sa fbs at sobrang hirap niyan preggy or not, hilong hilo ako sa gutom nun... kung makakahanap kayo ng hospital or clinic na nagooffer ng parehong test mas maganda po dun.. hindi po ba inoofer ang fbs dun sa clinic na may ogtt? kasi kasama naman sa report ng ogtt ung fbs kasi