Tips po pampalambot sa dumi at mabisang gamot pampadumi.

Ano pong mabisang pampalambot ng dumi at mas mabisang maka dumi agad habang buntis? First baby kupo..normal naman ako dumumi pero nong preggy ako napansin kong hirap ako dumumi.malakas ako sa gulay lalo na sa mga prutas malaks ako sa water dikopo alam bakit po subrang tigas ng dumi ko. This month lang po ito ng yari na buntis na ako? Sana po matulongan nyo ko.at kung anong pwedeng gamot para sa pag papalambot ng dumi?#firstbaby

16 Replies

anmum po try nyo,effective sakin..kc sobrang tigas tlga ung poop ko,pinupush ko p ung pisngi ng pwet 😁ko sabay ire pra lng mka poop,kc di tumalab sakin ung duphalac n niresita sakin ng ob ko..nong pina anmum nya nko ayun every day na ako nkakadumi..din papaya sa morning ung wala png laman tyan,sobrang lambot poop nyan,walang effort sa pag ire.

ako nung mga first to second month ng tyan ko, hirap din ako dumumi.. sa gamot po ata na iniinom naten yan... pero now dumudumi lang ako pag sobrang lalabas na haha... 7months here preggy 1st baby... pagtapos mo kumain tayo ka lang muna para bumaba yung kinain tas nguyain ng mabuti... okay lang mahuli kumain basta nangunguya ng mabuti

Kahit nung di pa ako preggy constipated na ako. 😅. sweet potato works for me. no need to ire kasi malambot. un lang nakakautot talaga. tsaka more water. 5L ang iniinom kong water everyday para iwas na din UTI. madalas kasi ako magUTI ever since. baka magwork din po sa inyo. 😊

Iron Supplement? Nagccause ito ng constipation. Plus pagbabago sa katawan mo, lalo sa loob ng katawan. Humingi ka ng payo sa OBGyne mo, noon nagpareseta ako ng stool softener/mild laxative. Here: https://www.whattoexpect.com/pregnancy/symptoms-and-solutions/constipation.aspx

gatas momsh. naging regular na pagdumi ko dhil sa kakainom ng gatas. nakapanganak na ako. and sa buong isang buwan after ko manganak 1 week pa bago ako makadumi. after 1 month eh nag iinom ako ng gatas naging regular na pagdumi ko. minsan 2x a day oa

hwag po yung pineapple juice ,pwde kayong uminom pero konti lang. Ang pinakamaganda po ay ang coconut water po, may laxative property na pangpalambot ng poop 🙂

"senokot" yan ung nireseta sakin ng OB ko nong sinabi kong di regular pagbabawas ko . tas ung laxative na tea safe for preggy din daw un ..

Papaya hinog po tpos more water ka po ganyn po ko nong 5months po yung tummy ko tpos po arw araw po ko kumakain ng orange

ako nagyayakult 1 sa umaga 1 bago matulog ☺️ tas more water din po so far regular padin yung pag dumi ko ☺️

Paadvice ka po sa OB mo Mumsh para sure. May binibigay sila reseta laxative

Related Articles