SSS Maternity Benefit

Ano po yung pinag kaiba ng MAT1 at MAT2? Nabasa ko po kasi na need ng stamped MAT1 para ma process ang MAT2. Balak ko po sana mag start na uli ng hulog sa SSS ngayong January para makapag apply for mat benefits. Pero nanganak na po ko last August pa. Possible naman po yun diba? Thank you po sa makaka tulong. #advicepls

1 Reply

Yung MAT1 po for Maternity notification. Papaalam nyo po sa SSS na buntis kayo magpapasa kayo ng MAT1 na form na na fiil up nyo na po saka ultrasound. Yung MAT2 naman po yun na po yung para sa Maternity Benefit. Isa po sa requirements yun nga po yung MAT1 form na pinasa nyo. Possible po kayo makakuha ng benefits kung pinasa nyo po yung MAT1 nung buntis pa lang kayo. Hindi ko po sure kung pwede kayo magpasa nun ng nakapanganak na.