PAMPAGATAS

Ano po pwedeng pampagatas? Low milk supply po ako. Dumami naman po noon umabot 3oz nung nag mamalunggay capsule ako. Tas ngayon kokonti nalang minsan di na abot 2oz. #pleasehelp #advicepls #firsttimemom #firstbaby

6 Replies

Our breastmilk supply is based on Supply and Demand. The more na dumedede si baby sa nanay, then magpo-produce ang katawan ng nanay nang kung gaano karami ang kailangan ni baby. ☺️ Just keep yourself healthy and well-hydrated. Hindi po basehan ang dami ng napa-pump sa milk production natin. hiyangan po kasi ang pump, hindi kasing efficient ni baby sa pagkuha ng gatas mula sa dede natin ☺️ Kung exclusively breastfeeding po kayo ni baby (no formula milk, no water, etc), sa dami ng wiwi/ poops/ pawis ni baby kayo magbase kung gaano karami ang nakukuha nyang gatas mula sa inyo ☺️ Also, tandaan na hindi porke umiiyak or fussy si baby, ibig sabihin ay gutom ☺️

1y ago

okay po mamsh. since mejdo mahina po milk supply ko tinutulungan po namjn ng formula milk. madami po sya mag poopnm at mag wiwi

Mi mag unli latch ka lang po kahit mahina or wala milk kasi ayun nga po breast milk supply comes from supply and demand. Try mo din po mag pa-massage sa hubby mo sa may likod mo then massage mo din po breast mo in a circular motion. Avoid stress din po mi, more water and sabaw din. Di naman po sobrang Dami ng milk supply ko minsan nga lang po ako makapag pump na aabot sa 4 oz e pero I think okay naman sya at nabubusog naman si baby since she gained weight po talaga. Turning 3 months pa lang po baby ko nun and 9 kilos na po sya. Pure breastfeed po pala ako mi. Then 3x a day ako mag Milo 😄..

mas ok ang unli latch mie then iwasan magpaka stress more water sabaw healthy foods and try buds and blooms malunggay cap .. yan kase nakahelp sakin magboost ang milk .. ☺

if exclusively pumping try to stick to a strict pumping schedule and if you can try direct latching

1y ago

Baka mali po size ng pump, try mo po mag print ng nipple ruler or flange size ruler online.

natalac at m2

try to drink m2.