mga mamsh wala pang nalabas na gatas sakin 31 weeks and 2 days nakong preggy

ano po pwedeng inumin ? baka kase walang madede anak ko pag labas sakin normal lang po ba yung iba kase dito 16 weeks lng may gatas na sila ako wala pa

2 Replies

akala mo lang wala yan, pero meron na yan di lang lalabas kasi wala pa naman yung baby mo, as early as 16-19weeks nagstart na magproduce sa milk ducts mo ng colostrum pero nandun lang sila nakastore lang. just try to relax. the more you stressed yourself, hihina ang production ng gatas, walang lalabas pag nanganak ka na. Stay healthy, happy at kumain ng masasabaw, drink lots of water. wag mainip sa mga bagay na di pa need ngayon. kusa yan tutulo once you delivered your baby. as per my experience, wala akong milk leaks during my 1st baby. and true enough nung nanganak ako, naguumapaw pala ang gatas ko, tulo ng tulo (nasstimulate kasi ang paglabas ng gatas once nanganak ka dahil sa oxytocin at prolactin na gawa ng uterine contraction at latch ni baby).. wag kang mapressure sa mga nababasa mo na yung iba ganitong weeks pa lang e may leaks na. iba iba tayo ng pregnancy journey. enjoy mo lang walang stress dapat..

malalaman mo lang kung may gatas ka or wala kapag nakapanganak kana. at 37 weeks pwede kana i prescribe or rquest ka mag take ng malunggay capsule kay OB. dont compare yourself to others iba iba ang pag bubuntis, wag masyado ma stress..