Hirap sa pag dumi (hard stool, ayaw lumabas kahit anong ire)

Ano po pwede inumin para lumabas? Kahit anong ire ko ayaw lumabas ng stool. Super sakit na at bothered na ako kase baka kapag super umire ako, baka makunan ako.

8 Replies

Been there po, Mommy. Advised ni OB, wag mo po pilitin umire. Iwasan po mag exert too much effort cause it will lead to hemorrhoid, magkakableeding ka. Increase water intake lang talaga. Disiplina sa pag inom ng 1L to 2L of water daily. Yes po, TUBIG. Increase water intake talaga pinakasikreto samahan ng fiber fruits and vegetables. Camote, oatmeal and like. Huwag mo ipagsawalang bahala ang tubig intake, yan talaga kakampi mo throughout pregnancy.

kung di na po makaya ng water lang or papaya. ask ka kay ob kung pwede ka uminom dulcolax. based sa experience, pinag-suppository ako ni OB once then, dulcolax for 3 nights. make sure lang na bago ka magtake ng kahit ano dapat with permission ni OB. oatmeal, papaya, and increase ng fluid helps din once narelease na yung hard stool.

Wag po masyado umire kelangan mo po kumain ng ma-fiber na pagkain tulad ng gulay tsaka prutas po at damihan mo paginom ng tubig mii

more water ka lang miee tsaka papaya, big help talaga papaya na fruit 😉

sa case ko mii, milk talaga yung remedy ko. if not po, more water lang mii

duphalac po, otc sya, pwede sa buntis at bata, nireseta ng OB.

try mo po oatmeal at yakult meryenda

milk and water.