After birth care

Ano po mga ginawa niyo pagtapos manganak? 3 days na po after ko manganak and until now hindi parin ako nakakaligo. Si baby ay pinupunasan palang dahil di pa natatanggal pusod niya. May specific ba kayong ginawa regarding sa pagligo at after care pagkapanganak? For mommy and baby po sana. Thank you mommies.

1 Reply

Paligo kaagad pagkapanganak, as in the next morning. Na-"very good" ako ng OB ko before nung nakita nyang nakaligo na ko pagbisita nya sa akin sa room ko. The usual ligo, and extra care sa tahi. Same with baby ligo kaagad. Sa pamangkin ko, yung nurse pa mismo ang nagbigay ng first bath nya, and nakalagay din mismo sa discharge slip ni baby ang daily bath. Then 3x a day na alcohol application sa pusod ni baby.

2mo ago

thank you for this po ☺️