bawal kainin

ano po mga bawal na pagkain sa bagong panganak? CS po ako. TIA

7 Replies

Hi po, for me safest na ask OB about it kasi baka may complication kayo during pregnancy like GDM, High Blood etc na pwedeng consider na bawal pa din food sa inyo. Case to case basis din po kasi gaya sa case ko ang OB ko wala namang pinagbawal pero since Breastferding Mom ako yung Pedia ko may konting restriction sa food ko na pwede nagrereflect din kasi kay baby (halimbawa kapag nainom ako ng coffee, kumain ng oily foods, spicy foods makikita sa poop ng anak ko yung nakakain ko then kung kumain ako ng mga common food na nagcacause ng allergy like egg, peanut pwede makita kay baby na may rashes), and lastly sa endocrinologist ko na pinagbabawal pa din ako sa sweets kasi baka yung GDM ko eh mauwi sa Diabetes talaga like ang GDM sa buntis lang kung patuloy namataa blood sugar ko pwedeng Diabetic na daw ako kaya minomonitor pa din ng endo ko lab results ko for 1yr. kaya for me case to case basis po talaga ☺️

mga soft lang po muna ang dapat kainin, like crackers and tea or lugaw, advice po ng ob ko. cs din po aq ☺

wala naman pinagbawal sakin 1 month and 11 days na post partum cs ako. lahat naman kinakain ko.

CS din ako. Advised sakin ng OB ko dati na bawal muna malansa tsaka soft diet muna.

5y ago

sakn wla nman pinagbabawal ob ko kaso maraming nagsasabi na bawal kainin kaya na confuse ako.

lahat ng sea foods lalo napo yung hipon at tulingan

Mga malalamig at gabi bawal sa bagong panganak

bawal ang tulingan