Aircon or efan

Ano po mas ok para kay baby? 2months palang po si baby. Masama po ba kapag laging naka AC? Pag efan masama din po ba kapag nakatutok? Pag di po kasi naka AC pgpapawisan si baby..

9 Replies

as per pedia, you can use aircon kahit sa gabi na para makatulog ng mahaba at mahimbing para sa growth nia. kapag laging nasa aircon at ilalabas sa kwarto na mainit, maaaring magkasakit like sipon dahil sa change of temperature. which is nangyari sa baby ko. kaya sa araw, mag electric fan pero wag itututok dahil ang electric fan, humihigop at tuloy-tuloy ang buga ng alikabok, allergens, dumi kapag nakatutok. magkakasakit din.

10mo ago

Kaya po pala pansin ko kay baby eh parang sinisipon po. Madalas may kulangot at may nakabara sa ilong niya. Kasi diretso po AC tapos nilalabas labas ko po siya minsan sa mainit then papasok po ulit sa kwarto, kumakalma po kasi siya minsan kpag mainit.

both naman pwede mi pero ang gawin mo mi at ginagawa ko sa babies ko gabi naka aircon para dretso ang sleep good for the brain and development din and may oras lang po yun kase malamig naman sa madaling araw sabay sa morning naka fan naman kapag super init talga around 11am to 12pm nag AC na kami until 4pm sabay 4pm to 6pm nag wawalking na sila sa labas nag plaplay.

Hi Mommy! I heard masamang tutukan ng fan si baby lalo if directly sa mukha nakatutok. And don't worry, babies are mostly pawisin kahit naka aircon pa. Yung anak ko ayaw mag kumot kahit ginaw na ginaw na kami ng husband ko. Either way, okay ang aircon at electric fan. Wag lang itutok sa kanila directly para hindi sila magkasakit. Hope this helps!

same here, nasa veranda anak ko maghapon na naka efan, andun kc duyan nya, tas pag gabi saka lang kami mag AC

wag lang 24/7 sa ac, better daw if at night pag mahabaang tulog na and wag itutok kay baby ung efan.

Samin efan ang gamit pero pinapaikot ko lang sya di yung tutok tlga.

Di naman po masama laging naka AC. Wag lang siguro 24/7

parehong masama kung sobra at tutok.