no po kya dpt ko gawin? yung biyanan ko gusto nya ako pa mag alaga sa dlwa nyang apo na 8 years old

Ano po kya dpt ko gawin? yung biyanan ko gusto nya ako pa mag alaga sa dlwa nyang apo na 8 years old na pamangkin ng asawa ko gusto nya ako pa mag papaligo at mag bibihis lht gusto nya ako gagawa dhl iniwan nya dito at ang nanay nsa ibang bansa. May ank dn po ako 2 isang "5yrs old at isang 7 months" s knila pa lng wla na ako time sa srili ko nadagdagan pa ng dlwa. 😔😔😔 #advicepls #advicepls #pleasehelp #dalamanggagawin #pagodna #nagmukhangmatanda #feelingkatulong ##advicepls #advicepls #advicepls #advicepls #advicepls #advicepls #advicepls #advicepls #advicepls

6 Replies

Eto na naman yung ugaling Pilipino na gusto lagi libre 🥴 Babayaran po ba nila yung oras at pagod nyo sa pag-aalaga sa dalawa, or ineexpect na lang nila na aalagaan nyo for free? Kayo na po mismo nagsabi, sa dalawang anak nyo na nga lang, ubos na oras nyo, what more kung dumoble ang aalagaan nyo. Syempre hindi lang naman basta bantay yan, dagdag sa aasikasuhin araw araw, pag may hw/project tutulungan mo rin, mga hugasin, labahin lahat yan dodoble, unless kukuha sila ng kasambahay para sa inyo 😉 Isa pang malaking factor dyan mommy, kapag may nangyaring masama sa kanila (sana wag naman syempre), ikaw ang responsable. Sobrang laking responsibilidad yan, you should learn to say no, or demand something in return. Kasi ang oras at pagod mo, may value yan. Yung dapat na ginugugol mo sa anak mo or sa sarili mo or para kumita ka ng extra, mapupunta sa kanila. Kung kailangan talaga ng tulong, walang ibang mag aalaga, at short term lang, pwede siguro pero kailangan naka-set kung gano katagal. Mga 1 or 2 weeks at most siguro. Pero kung long term tapos sayo nila iiwan ang mga bata, you should get something in return. Hindi dahil kamag-anak ay pwede na sila magdemand. Kung hindi mo kaya or ayaw ko talaga, say no mommy. Kasi ikaw din ang kawawa, tsaka yung level of care mo sa mga bata, magsusuffer.

4y ago

free lng po sya momshie.. iniisip ko nga po nyn paano n lng pag sa skul na sila nag aral kylngan ihahatid sundo ko pa eh wla nmn mag babantay sa baby ko ..ok lng sna kng aalis ako my mag babantay eh wla nmn. gusto nila free lht..

ang hrap po kc mag sbi ng no s biyanan ko kinasasama ng loob nya..kya po minsan d ko masabi na no. lalo na dito kme naka tira sa bhay nya pero wla po sya dito hwlay kme ng bhay asawa ko kc ayaw bumukod 😔😔

4y ago

masisi ka lng sis sa huli pag may ngyari sa mga bata. at ok lng b sayo n anak mo rin mag suffer? mas gugustuhin ko ng mag Sabi ng totoo kesa pilitin ko sarili ko. besides ikaw pa rin nmn mahihirapan Kung Oo ka d nmn sila. magalit n Kung magalit edi umalis n lng kesa mag suffer kami ng anak ko, thats for me

politely say No. sabhin mo Hindi mo na maasikaso Yung 2 bata baka mapano pa sayo. ska may 2 k Ng inalagaan. sabhin mo diretso na "ma! di ko kaya alagaan , sorry" be direct.

thank you po sa mga payo nyo sobrang na appreciate ko po

tama..sabhin mo d mona kaya.. kesa mahirapan ka.

feeling KO naging katulong ako..

4y ago

un nga po momshie ung nanay nsa ibang bansa buhay dalaga tpos bgla ako n mag susuffer dhl sa mga anak nya ..pag nag no ako s biyanan ko cla pa galit

Related Articles