Ask ko lang po

Ano po kaya kailangang asikasuhin sa papers kapag manganganak na ? may philhealth po ako at SSS pero hindi po sila updated , sabi sakin ng iba kapag nanganak po may discount sa Philhealth at may matatanggap na pera galing sss , Totoo po kaya yun. ? #firsttimemom #pleasehelp #13weekspreggy

1 Reply

ang philhealth na updated nagagamit yan sa hospitalization talaga basta naconfine ka at accredited sila sa ospital. magagamit mo kapag updated ang hulog mo hanggang manganak ka. yung sa sss may maternity benefit talaga sila noon pa yan, pero mahigpit sila. kung ang hulog mo ay mataas, mas mataas ang makukuha mo. pero dapat wala kang late payment sa kanila. hindi nila yan ikoconsider kung late kasi. icheck mo ang chart nila about dyan kasi may months sila na tinatawag na qualifying at contingency. kapag contingency na hindi na yun pasok sa matben.