Need help!!!

Ano po gamot sa mataas na infection na ihi 40-50 po kasi lumabas sa resulta sobra taas po namamanhid napo kamay at paa as in di kona maidaretso kamay ko sa sobrang sakit 🥺 18weeks and 1day pregnant#1stimemom

15 Replies

Pacheck up or pabasa nyo sa OB nyo mamsh yung lab result asap, delikado UTI sa buntis and hindi ka pwede uminom ng kung ano anong gamot kasi depende yan sa pagbubuntis mo. Your OB will know anong gamot and ilang dosage dapat mong itake depende gano kalala infection. Had UTI din nung 30 weeks akong preggy, nag preterm labor ako nun (wag nyo na pong antayin na umabot kayo sa ganun kasi delikado sa inyo ng baby) and nadiagnose nga na UTI. May nireseta sakin na pampakapit and antibiotic for 1 week tapos 1 week din bedrest kasi nagwowork ako 🙂 Tapos uminom ako maraming water and buko juice. So far all good na 🙂

3y ago

Get well soon mamsh!

Reresetahan po kayo nyan ng antibiotics mami di naman po makakasama at makakaapekto kay bany yung prescribed ng ob wag lang po yung di nireseta tas iinomin nyo. Avoid po ang maaalat lahat po ng kainin nyo tiisin nyo muna na tabang dahil lalo po lalala ang infection saken buti nalang maaga ko nalaman moderate infection nasakit ang pelvic area tugon sa hita ngayon wala na ako nararamdaman nasa pag iingat nyo rin po mami ang kagalingan nyo po.

3y ago

thankyou po mommy,

Sakin naman po simula magbuntis ako may Uti ako . Pinainom ako cephalexin sa 1st trimester ko. Nung 2nd pinapainom uli ako pero di ako nagtake. Ngayong 3rd trimester pinainom uli akko kaya nagtake na ako baka mahawa daw si baby. Nagamit din po ako ng naflora feminine wash for anti bacterial. at more water. pero naghahanap na ako now ng pure buko juice.

3y ago

ingat po kayo mommy thankyou po

Nung 14 weeks ako mataas din UTI ko 50+ niresetahan ako ng cefuroxime axetil, 2x a day for 1 week. Wag po kayo matakot mag take ng antibiotic kasi lalo lang makakasama sa bata pag hindi nagamit ang UTI. Inom ka maraming tubig and buko juice. Iwas ka rin sa mga pagkaing nakaka UTI tulad ng maaalat. 24 weeks na ko ngayon and okay naman lahat. 😊

3y ago

thankyou mommy godbless po

Try nyo po uminom ng cranberry juice ung old orchard po ung tatak😊 ung sister in law ku po oc nkaranas ng ganyan mataas ung uti nya at albomina kya nhihirapan sya ilang gamot n nireseta sknya pero d parin bumababa ung infection nya pero sinuggest sknya yang juice praise God bumaba ung infection nya o hope it helps po God bless😊

3y ago

follow nio po si doc bev madami po kau matututunan sa knya.

ako sis 1st trimester ko 40-45 ako hinatulan din ako ng antibiotic pero natakot ako inumin kaya nag water therapy ako at buko juice after 1week magaling nako , pero safe naman po lahat ng gamot n binbgay ng OB or midwife natin sadyng praning lang po ako 😅

3y ago

thankyou mommy , godbless po

HELLO PO, NA TRY ko din po magka ganyan. everytime na mataas yung infection ko sa ihi. bumababa po yung potassium ko which is parang na paparalyzed yung paa at mga kamay ko.🥺🥺 na halos hindi ko na maramdaman at maigalaw sa sobrang sakit.

3y ago

nagpa checkup ako nun sis, tapos nereseta sakin is yung co-amosiclav na antibiotic ang mahal ngalang ng gamot na un. Pero may gamot din talaga ako na iniinom para sa pag baba ng potassium ko. na admit na kasi ako dahil sa mbabang potassium. Try nyopo magpa checkup at magpa check ng level ng potassium nyo.🙂🙂

Ask your OB po para sa gamot na dapat inumin. Tapos you can also drink cranberry juice, buko. Tska syempre lots of water po. Also, maghugas ng mabuti sa private part. Make sure na dry at malinis.

Pag usapang gamot na po wala pong pwede magreseta sa inyo dito momsh. Go to your OB as soon as possible para maagapan UTI mo.. at para di maapektuhan si baby.

3y ago

oo nga po mommy, 🥺

Ask your ob. Hindi tamang mag self medicate kapag ka pregnant., mainam na lahat ng ite take natin is based on prescription ni doc.

3y ago

naresatahan napo ako ng ob na antibiotics