Kelan Talaga Ang Due Date?

Ano po ba talaga yung date or bilang ng weeks na nasusunod kapag manganganak na? Naguguluhan po kasi ako. Thankyou...

Kelan Talaga Ang Due Date?
16 Replies

Please Read: PAIBA IBA NA EDD....ALIN PO BA ANG TAMA? Madalas tanungin ng patient yan lalo pag nagpa ultrasound kami after 37 weeks nya. Tandaan na ang EDD ay guide lang, diba nga fake news lang ang due date, hindi sya deadline na kelangan na lumabas ang baby. So pwede 2 weeks earlier or 2 weeks after EDD lumabas ang baby nyo kasi nga 37-42 weeks ang term pregnancy at ang EDD ay 40 weeks. SO ALIN ANG TAMA? ang tama or mas malapit sa totoo EDD nyo is ung EDD sa first ultrasound, ideally first trimester ultrasound, yong transvaginal ultrasound pa lang sya. ang mga late ultrasound lalo na ung late 3rd trimester na, ang EDD nyan naka depende kung ano ang age ng baby sa ultrasound, at ung age ng baby depende naman sa sukat nya sa ultrasound. So example, ginalingan mo kumain kahit sinabi ko sayo na mag limit ka na sa carbohydrates. Lumabas malaki sya sa totoo age nya, then mag iiba na naman EDD mo. Or medyo napa diet ka, hindi sya ganon lumaki, ang lumabas sa sukat nya mas bata sya sa totoo age nya, so mag iiba na naman EDD. Wag malilito. Sa mga late ultrasounds, ang tinitingnan lang namin dyan is ung estimated fetal weight, yong grading ng placenta, fetal presentation and ung amniotic fluid. Ok so wala na sana ma stress sa pa iba iba EDD :) hanapin ang first ultrasound lalo na ung TVS pa lang kasi un ang pinaka malapit na tamang EDD.

momsh. parehas tayo. 8/11/2019 din ung LMP ko. first utz nmin May 28 ung EDD. paglipat ko sa lying in/health center sabi sken ang sundin ko daw ung sa lmp. hindi daw ung sa utz. so ang sinusunod ko na bilang ay ung lmp kc ndi nman ako ireg. pero last check up ko. iba ung nakpgassist sken ang sabi nman ung utz daw sundin ko. kaya ngaun next check up ko, tatanungin ko ulit kung saan ba talaga ako magbabase ng bilang.

4y ago

Ako naman irreg, eh dba due date nakabase sa lmp, magpauktrasound nalang ulit tutal 35 weeks and 5 days na hehe

plus 2 weeks at minus 2 weeks kasi yan momsh... yung edd po na sinasabi sa ultrasound natin eh guide lang po. kaya nga po pag malapit na ang due natin manganak ultrasound uli at closely monitored na tayo.

Ndi nmn po kc accurate yan eh ngbibigay lang cla ng date qng ano makita nila sa ultrasound pero asahan muna din yan ung week pde mauna or mahuli ganun lang iniistress mo masyado srili mo hehe👍🏻

4y ago

Gsto ko lng malaman kung ano talaga pagbabasehan ko, naguguluhan kasi ako, alam ko nman na hnd naman nasusunod ung mismong due date hehe 🙂

EDD po ang susundin mo, bxta it's eiter +2 weeks or -2 weeks based from EDD eh manganganak k. Guide lng po ang EDD but it seems to be very accurate than basing in LMP

4y ago

Thanks po 🙂

Mumsh! ask lang po kita. may 3d 4d po ba jan sa st. fausta? ano oras po sila open? d pako nakakapag pa ultrasound for gender ihhh.

4y ago

ahh cge cge mumsh salamat 💓

sa due date mo po, ang susundin is ung pinaka unang result ng ultrasound. habang tumatagal po nag iiba iba talaga ang Edd

4y ago

Sige p, salamat! 🙂

Ang sundan mo po ung last mens mo. Wag mag base sa utz kc ang utz nkabase sa laki ng bata

4y ago

Ung last mens padin po kaht iregular. Irregular din kc aq pero nagbase kmi sa last mens. .. Pero mas maaga padin aq nanganak so depende talaga sa baby mo kung gusto n nya lumabas

Depende. Lalo na sa laki ni baby. Due ko kasi Jan. 31 nanganak ako Jan. 11

Same tayo sis.. Me last mens is 8.12 ikaw 8.11..so either 5.17 ka or 5.26 yan

4y ago

Ahh. Ok po thanks