Sana may sumagot

Ano po ba pwedeng gamot sa may sipon at ubo na buntis ? 26 weeks na po ko. 2 days na po kong may ubo at sipon. #pleasehelp #pregnancy #firstbaby

14 Replies

nagkaroon din po ko ng sipon at ubo ng matagal (1-2 months ata) gawa ng allergy. Tubig lang po ako ng tubig minsan nainom ng salabat at nag susuob din kasi hirap makahinga dahil sa sipon. Nag Fern C din ako 2x a day ang nireseta po saken in 30 days. pero kusang nawala din siguro kasi di na masyado maalikabok di tulad nung summer. Kaya ngayon nalayo na ako sa mga may ubo at sipon ayoko mahawaan kasi ang tagal mawala ng sipon ko 😐

ako din 2nd day ko na, nahawaan ako ng hubby ko kaya talagang pinilit ko syang magsuob, magmumog ng tubig na may asin, eat fruits, maraming tubig tapos humidifier pag natutulog at uminom ng pinakuluang tubig na may ginger with unting honey and lemon. Ramdam ko na paggaling ko pero need din gumaling ni hubby para totally mawala virus sa amin.

since pandemic ngayon kapag may ubo,sipon,lagnat di ka papasukin sa mga clinic.. ganyan nangyari sakin sinabihan ako na uminom ng vitamin c 500mg twice a day for two weeks then inom ng maraming water, mag suob,at magmumog ng may asin.. ayun after 4days nawala sya..

dito sa taiwan once nangangati lalamunan mo or namamaga d po recomended ng mga doctor ang maiinit na inumin at citric juice dahil sa acidic ang calamansi lalo lng po mangangati lalamunan nyo.. more water lng and rest ..

Nung naranasan ko yan sobrang hirap nawalan panglasa and pang amoy. Tiyaga lang sa water therapy, pagkain ng orange tapos tamang vicks inhaler and pahid ng vaporub.

mag tubig ka lang ng mag tubig tsaka orange.,laging mag gulay at prutas para hindi sakitin..

pa prescribe ka ng multivitamins sa ob mo sis, ako kc my reseta non para iwas tayo sa sakit

natural lang po mommy. vitamin c tulad ng oranges at madaming intake ng water.

lemon with water is dabest po tas suob klng sa mukha lnghpin mo yung init

AQ now ubo at sipon ,vicks ,methol na candy,at calamansi