Ultrasound EDD vs LMP EDD

Ano po ang talagang nasusunod? August 22 nagpaultrasound ako ang sabi 28 weeks na daw ako.. So ngayong sept 3 mag 30 weeks na ako. Pero dito sa app which is based on the first day of my last mens, 28 weeks and 4 days nalang ako. Ano po ba talaga ang usually nasusunod?

1 Reply

Nag iiba iba talaga ang due date mommy sa ultrasound dahil nagbabase na lang ito sa laki at bigat ni baby. Ang pinaka accurate talaga sa mga EDD at usually na sinusunod is LMP or yung first transvaginal ultrasound (ultrasound during first trimester). Depende na rin po sa OB mo kung alin ang susundin. Sa akin po ang sinundan na EDD ni OB ay yung first tvs ko noong 6 weeks preggy pa lang ako that time.