Paninilaw ni baby

Ang Paninilaw po ba ni baby ay dahil sa mga kinain ng mommy nung buntis pa sya?

11 Replies

Hi mommy! Ang paninilaw po ng baby is caused by increased bilirubin in the bloodstream. Meron po tayong tinarawag na pathologic jaundice. Ito po ay paninilaw within 24 hrs. Isa sa cause nyan ay ABO incompatibility pag po O si mommy at ang baby ay b /ab /a . Pwede din po g6pd deficiency, or RH incompatibility. Physiologic jaundice po ay yung paninilaw na nakikita after 2-3 days. Ang reason po nyan is immature pa liver ni baby kaya hindi agad nare-remove ang bilirubin sa katawan kaya nag ye-yellow ang bata. I hope this information helps. Wag po maniniwala sa mga sabi sabi lalo na ng mga matatanda, wala pong scientific basis yun. Paarawan nyo po si baby everyday much better po yung sunlight ng 6am to 7am kasi safe yun sa baby, kahit 10-15 mins lang. I-diaper nyo lng po si baby. Pag 8am kasi masyado na mainit and harmful na yun UV light sa bata.

ilang months na ba si baby? kung newborn, dahil sa biliburin. it takes time para maprocess ng babies. hindi pa mabilis ang liver nila to process it. keep on giving milk. my 2 girls ay na-phototherapy while in the hospital. mas mabilis un magpawala ng yellow skin with more milk feeding. nung nawala na ang yellow sa skin, discharge na. sa 1st born ko, may yellow sa eyes, nakadumi sia sa tiyan. nakatakip ang eyes nila while in phototherapy. ituloy lang ang paaraw without damit si baby. and keep on milk feeding para maihi at maidumi nia. unti-unting nababawasan ang pagka yellow hanggang sa nawala na. kapag kulang sa milk si baby, matatagalan bago mawala ang pagka yellow.

bunso ko po nanilaw din kc noon nanganak ako hindi xa mapaarawan dahil sa panahon palaging maulan kaya pinayuhan kami ng nurse na dati kong kaklase na ilagay sa kuna at pailawan ng day light,covered ang mata nag ok nmn po xa daily namn xa natitingan ng nurse kc ongoing pa un 1 week n injection nya dahil nagkaroon xa ng infection sa dugo

mi, si baby 1month na sa may1 pero manilaw pa din po, pina bloodtest namin mataas bilirubin nya, cbc nya ay mababa ang hemoglobin, ok ang bloodtype namij preho kmi o positive, suspect ng pedia ay breastmilk jaundice, sna po mwala na after ilang days..

no. dahil sa immature liver at biliary tract ng newborn. nawawala naman yan bago mag 1month. unless clinical jaundice meaning may sakit talaga ang baby.

Hindi po. Yung baby ko Po Pina phototherapy kasi mataas Ang bilirubin 9 days old sya nun.

Paarawan nyo po si baby early morning 6am to7am basta hindi pa tirik ang araw.

lack of vitamin d lng po yan..ilabas nyo po sa Umaga para maarawan po.

Paarawan mo lang po or pa check.up nyo sa pedia

jaundice po need paarawan talaga