Hello mga mommy ask ko lang kase nalilito ako

Ang LMP ko ay Aug 10 Ang lumabas na due date ay May 17 2022. Lumalabas na 17 weeks and 6 days pregnant nako Bali magbabawas ako ng 2 weeks magiging 15 weeks and 6 days nalang para malaman ko yung age talaga ni baby Sa ultrasound Aug 18 Ang lumabas na due date ay May 25 2022. Lumalabas na 16 weeks and 5 days pregnant Sa pag kuha ba ng ultrasound ayon sa gestational age nya mag babawas pako ng 2 weeks? 16 weeks and 5 days pregnant Bali magiging 14 weeks and 5 days nalang poba? Tulungan nyo po ako nalilito nako Kung bawasan kopa ba ng 2 weeks yung sa ultrasound ko

2 Replies

Why magbabawas ng 2 weeks? Estimates lang naman tong mga to mamsh. Pag may discrepancy of more than 7 days LMP and TransV scan, based sa mga nabasa ko, ang susundin yung sa scan. Yung ibang clinic though kebs na, LMP lang ginagamit.

3y ago

Yun na yun, so based sa LMP mo, due mo May 17, and sa Ultrasound May 25. Pwede nabuo baby days pa than calculated ovulation ng LMP mo, kaya kumbaga nausog pa to May 25 based sa sukat nya. Meaning 16 weeks and 5 days na sya if pagbabase-an ang sukat ni baby. Although ask mo na rin si OB, kasi I think early (first trimester) na scan usually ang basis, if 16 weeks ka na (2nd trimester) not sure if yun pa rin sundin. Pero again, estimate lang yun - whether lmp or scan. Pag tungtong 37 weeks, anytime non pwede na manganak.

Yung Plus sign at - 2 weeks po ba? Ibig sabihin po nun pwede po kayo mas maaga ng 2 weeks o mas late ng 2 weeks manganganak dun sa date na nakalagay sa EDD.