may gusto lang po ako itanong

Ang last na voluntary ko po sa SSS ay March 2018, after po Ng buwat at taon na Yan ay Hindi na po ako nakapaghulog dahil Wala po ako income at trabaho, Ang 1st month ng pagbubuntis ko ay FEBRUARY 2019, At ang kabuwanan ko ay OCTOBER 2019, nag inquire po ako sa SSS para sa maternity benefits, at Ang Sabi po sa akin ay kahit Habulin ko pa Ang Buwan na Hindi ko nahulugan, Hindi pa Rin po ako qualified....

2 Replies

She has paid at least three monthly contributions within the 12-month period immediately preceding the semester of her childbirth or miscarriage. Kaya hindi na talaga pwede mommy. Sayang naman po. Makikisuyo at maglalambing na din po sana ako mommy. Pakivisit naman po yung profile ko po tapos pakiLIKE yung PHOTO ng family ko po. Thank you po🥰

Dapat po kasi may atleast three months contribution within 12 months bago mabuntis.