patulong po...pwdi po ba aq uminum ng folic acid kahit wala resita ng dra. kasi lastweek ko palang po ksi nalaman buntis aq...dipo aq mka labas ng bahay kasi bawal po ngayun...pls help po kung ok lng ba...tank u

Ang hirap po kasi dahil diko alam ano kakainin ko mapili po aq ngayun peru umiinum aq anmum na gatas po.

patulong po...pwdi po ba aq uminum ng folic acid kahit wala resita ng dra. kasi lastweek ko palang po ksi nalaman buntis aq...dipo aq mka labas ng bahay kasi bawal po ngayun...pls help po kung ok lng ba...tank u
83 Replies

Yes po need mo po yan lalo na 1st trimister ka plang mommy. Folic acid for development yan ni baby lalo na 1st tri sabayan mo din ng duphaston pampakapit po. Yan po resita ng OB ko po noon sa 2nd trimister, 3rd trimister hanggang after manganak nya na ako pinainum ng Calciumade at Mosvit Elite Multivitamins. Folic acid once a day night before bedtime. Duphaston once a day morning after breakfast.

Same here sis.. 1month and 2weeks naku delayed khapon lng aku nagpt and positive result ndi pa DN aku mkapgpachek up KC bwal lumabas. Nagtanong lng DN aku sa drugstore if what better vitamins for pregy,and im thankful kc my dr.sa drugstore na tinanungan ko then Yan UNG binigay sakin na vitamins.d kupa DN naiinom. Hehehe

Same situation po tayo ma'am hnd parin ako nakakapag pacheck up kc kakaalam ko lang dn na buntis ako 6 weeks na po bumili nalang ako ng enfamama para mejo maging panatag naman ako kc hnd ako makapag take ng gamot na walang reseta ung OB ko

Yes vitamins yan for baby. Hindi naman gamot yan so it's nit considered as 'self-medicate' not sure sa ferrous kasi 2nd tri na siya nireseta sakin ng ob ko. Stick with folic na lang muna mamsh. Need ni baby yan sa first tri 😊

ako hindi ako hiyang sa mga ganyan madalang lang ako magtake most of the time kasi nagsusuka ako after magtake. magpareseta k sa ob momshie kung ano.mas hiyang mo for now ok payan bumawi ka nlng sa foods and milk

Yes! Safe yn for prenatal and postnatal. For brain and spinal colon development ni baby yn. Tpos ferrous sulfate pra anti anemia. Yn nman tlga first prescription sa first trimester ng pagbubuntis.

5y ago

Duphaston and duvadilan nirereseta kung my bleeding ka, mga pampakapit. First trimester tlga kc ang high risk at prone to miscarriage.

Hemarate FA po ang reseta s akin ng Ob ko, meron na iron, folic acid at bcomplex at hnd po lasang kalawang he he pg ininom At the same time with Obimin plus and Caltrate plus😊

Ako po ay umiinom ng folic acid. Nkakatulong po yan sa brain development ng bata, yan po sabi ng older sister ko, every night before I sleep ako umiinom.

Mura lang folic acid good for mom and baby 18 days positive pregnant po. Once a day ko po ininom yun every morning. Sa inyo po with meal or wala.

Yes po pwde na. Ako 3months before nagbuntis nagstart na inom ng folic acid once a day. Recommended din kasi yan for those na trying to conceive pa lng.