Hi i have a question po about my 2year old and 5months son sa age nya hnd pa namin sya maka usap

Ang hirap kunin ng attention nya pero kung sa panonood nman nya kabisado nya lahat even the character yun lang hnd pa talaga sya marunong kausap hnd nman sya bingi pero para syang bingi kausap

3 Replies

Hi mamsh same case po sila ng pamangkin ko nagstart din po sa ganan so akala lang nmin speech delay kse di sya mkausap pero alam nya lahat yun napapanuod nya kaya nya magbasa pero kakausapin or icall nya ang parents nya di nya magawa. Then when he turned 3yrs old Turning 4 pinasched na sila sa DevPedia dun nadiagnose ng autism yun pamangkin ko. He is doing his theraphy na at proud kme skanya kase nakikita namin ang improvements nya. Better to pa-set ng appointment mamsh para atleast alam mo kung okey lang yan.

thank you po sa response..lagi nman po namin sya kinakausap kasi may mga ate sya lagi sya nilalaro at kinakausap lagi sya tinuturuan ng eldest ko like shape number and colors nag reresponse nman po sya kaso never sya lumingon kapag tinatawag namin sya nung una akala namin bingi pero hnd nman po kasi attentive sya when it comes makakarinig sya ng commercial or basta screen shows

Ilimit nyo po screen time niya, ibig sabihin addicted na siya sa pinapanuod niya at nagging cause po ng autism. At dapat po lagi din kinakausap si LO. Momsh better na iconsult nyo na siya sa devped para hanggat bata at malambot pa ang brain nila, maagapan ang autism.