Madaldal pero hindi conversational sa mga kumakausap

Ang daming words, sentences. Most of sentences dahil sa mga napapanood sa youtube or Netflix na pangbatang shows. English speaking. However kapag kinakausap namin, halos walang answer. Nauutusan naman minsan sumusunod minsan ayaw. Madalas na sagot is “no” kahit yes. Mi time na makikipag eye contact, mi time na wala halos ayaw tumingin. Kapag siya mismo naman magtatanong mi pa eye contact mismo at kalabit pa. Pero kapag ikaw na ang magtatanong halos walang sagot. 3 years old toddler. Masigla at walAng delayed sa development ayon lang nga hindi siya conversational sa amin. Will have a consultation sa DP once wala ng ubo at sipon. Meron bang ganitong experienced sa inyo? Thank you!

1 Reply

tama po na visit sa dp para mas ma-assess ng maayos. very curious ang mga toddler kaya minsan mas gusto nila na sila yun nagtatanong kesa sila yun tatanungin.