sss 7ok

Ang daming nag aabang pero di nila alam na naka depende yun sa dami at laki ng contribution nila. Ang dami nagmamadali mag apply kala naman nila makukuha nila agad eh ang higpit na kaya ng sss dahil ang daming mapanamantala na di naman nag cocontinue ng hulog which is napaka unfair sa mga matyaga naghuhulog. #sharingthoughts

15 Replies

Truth dto.. Ako nga 2wks bedrest then nag file ako ky SSS ng sickness notification until now nasa sss pa dn ung papers ko for evaluation pa rin daw. My supporting docs na dn ako. Gnyan na ka strict si sss ngyon. Samantalang max contribution ang hinuhulog ko and ng company ko.

Hindi po yan sa nghihigpit..wala po talaga tayo maasahan sa gobyerno natin dto ..sbra pahirap sa mga taong gngawa nmn nila yung part nila pra mgkaron ng benefits pero wala parin..🤦🏼‍♀️🤦🏼‍♀️🤦🏼‍♀️

4y ago

Oo depende kapag maliit ang liit din makukuha mo👍🏻

Same sa philhealth ang daming naghabol ng indigency puro daw mga buntis (nasisi pa mga buntis) ayun wala na daw pondo .kaya sa senior at pwd naang daw ibbogay. Yung iba may kKayahan nMan basta makakalamng sa kapwa gagaleng.

4y ago

Totoo po yan saka ayun nga reklamo ng philhealth ang dami nanamantala kaya inopen nalang nila sa pwd at senior

dapat 2400 hulog mo monthly to get the 70k benefit . 2400 kc ang pinaka mataas as far as I know if less 2400 then mas mababa sa 70k makukuha

True, pag nakahulog na ng 3 months or 6 months ititigil na din. Haaays pilipino nga naman 🤦‍♀️

Yung iba naman kung kelan malapit na silang manganak shaka sila nag aapply palang/ inaasikaso.

Yes mommy. Kung 500 ang hulog monthly. Hindi po aabot ng 70k ang claim. Baka mag expect sila.

4y ago

Madami po talaga nag eexpect dun sa group nga ng mga usapang buntis sa fb sobrang asang asa sila na pag nag hulog sila 3 mos 7ok agad makukuha nila. Unfair naman yun sa mga matatagal na naghuhulog.

True. Haha 70k sakto computation ng sss sakin kasi 2400 per month contri ko.

True.. Depende sa contribution pa dn nuh. D yung dahil buntis ka may 70k na.

Tapos sila pa ang galit pag na deny eh kasalanan naman nila..