Allowed ba na may baby na nakaupo sa passenger seat? Ang dami ko kasi nakikita na may karga/kalong na bata kahit nasa passenger seat.

4 Replies

No. Dapat sa likod ang baby with carseat. Hindi kasi lahat nakacarseat and hindi din naman pinupuna ng mga enforcers/aid if may baby na karga yung nasa passenger seat, unless nasa EDSA or SLEX/Skyway sila.

Madami din akong nakikita na ganyan. Bawal talaga yan, buti hindi sila natityempuhan ng mga traffic enforcers. Delikado kasi sya kapag biglang nagpreno or nagkaaksidente.

Naku, hindi. Sobrang delikado nun. Kapag biglaan na prumeno, si baby ang unang mauuntog sa passenger. Kaya dapat may sarili silang car seat at naka-seat belt sa likod.

Hindi!! As much as possible sa likod talaga dapat si baby and naka car seat with seatbelt. Dapat punahin sila kase delikado for everyone