My Baby Boy Alexander

Alexander Dale M. Aranda EDD via LMP : 11/27/2020 EDD via UTZ : 11/19/2020 DOB : November 27, 2020 (8:15 am) Type of Delivery via NSD Weight : 3.86 kilos I had my follow up check up sa OB ko November 26,2020 since malapit na kong ma overdue dahil EDD ko is November 27,2020. So my OB said na induce nya na ko if hindi pa ko nag labor within this day or the next 2 days pero may ininsert na sya sa pwerta ko pampa buka ng cervix. So after check up nag grocery pa kami ni hubby. Habang nasa grocery kami na feel ko na sobrang ngalay ng balakang ko pero usually naman laging ngalay balakang ko pag lakad ako ng lakad. So mga around 7pm pag uwi namin nag lakad lakad pa rin ako and this time ngalay na balakang at sumasakit na puson na na feel ko. Around 9 pm natulog muna ko kasi iba na nafi-feel ko baka mag labor na ko so if ever dumating yung time na yun may lakas ako kahit papano. 11:30 pm nagising ako parang may pumutok sa loob tapos sabi ko baka panubigan ko na and pag tayo ko may umagos na nga na tubig sa pagitan ng legs ko parang ihi na hindi mo mapigilan. So pumunta na agad kami sa maternity hospital na pinagchecheck upan ko. Pag IE sakin nasa 2-3 cm na ko and sabi nag leak palang panubigan ko. 12:45 im started having regular contractions pero tolerable pa naman yung pain. Then 2:00 am masakit na talaga yung contractions so tinawag ko na yung nurse pagka IE sakin 5cm na ko. 5:00 am umiiyak na talaga ko kay hubby na di ko na kaya yung pain then tinawag nya yung nurse 6 cm na ko at this time. Sobrang baba ng pain tolerance ko and hindi ko inexpect na sobrang sakit pala talaga ng labor around 7:00 am gusto ko na talagang magpa CS sa sobrang sakit na ng nararamdaman ko. I was literally shaking in pain and pagka IE sakin I was 10 cm fully dilated na pero mataas pa daw ulo ni baby at di pa daw pumuputok talaga yung panubigan ko! Kaloka sobrang dami ko ng nailabas na tubig at ang bigat na ng diaper ko tapos di pa daw pala pumuputok panubigan ko. So kahit na sobrang sakit ng labor pinilit ko talagang tumayo para bumaba lang si baby. 8:00 am pagka IE sakin medyo mababa na ulo ni baby so dinala na ko sa delivery room. Sobrang sakit ng naka higa ka lang habang grabe contractions. Habang humihilab iniire ko talaga sya pero kinakapos ako ng hininga. Nilagyan na ko ng oxygen kasi di pa ko makahinga which is kailangan na kailangan ko para mailabas si baby. Nung sinabi ni doc na nakikita na nya yung ulo ni baby inire ko talaga ng inire hindi ko alam kung naka ilang ire ako sa sobrang dami ng try ko. Pero after ko mailabas yung ulo at balikat ni baby at mailabas na sya sakin, naiyak nalang talaga ko nung naipatong siya sakin. At 8:15 am baby is out! Sobrang dami kong tahi dahil ang laki ni baby pero sobrang worth it. I hope all the mommies out there. Isipin nyo nalang talaga na makakaya nyo despite of all the pain na nararamdaman nyo. Isipin nyo isang araw lang yan pag nailabas mo si baby okay na ulit. Masakit pa rin after delivery kasi may sugat at tahi ka pero kung yung reason naman is isang napaka cute na baby nakaka tanggal ng sakit na nararamdaman mo 🥺 Have a safe delivery to all the mommies!

My Baby Boy Alexander
44 Replies

Congrats satin mommy! Ka birthday nya si baby girl ko. 8cm nag ngangawa na rin ako sa sakit panay ang tanong ko hindi pa din ba pwedeng ilabas si baby? 😂Hindi pa pumutok yung panubigan ko pero kada hilab talagang iniire ko. Nakita ko kung pano tumalsik yung dugo saka pumutok panubigan ko. Maliit lang si baby ko pero may tahi din ako 😭. Pero grabe ang sarap sa pakiramdam pagkalabas nya. Get well soon sayo mamsh and welcome to you baby boy. ❤

3y ago

thank you mamsh! ☺ Congratulations as well. Thank god at kinaya natin hehe pagaling nalang tayo mamsh ☺ worth it naman at may mga babies tayong cute 😍

Same here mommy, ilang besis nakong umiire. Di parin lumalabas c baby. Parang mahihimatay nako sa subrang sakit. Thanks God na normal delivery. Ki cut ako ni doc.😊 Pumasok din sa isip ko, na CS naba this. Dahil marami na ire ko. At subrang sakit. Di parin lumalanas c baby.😇

3y ago

Yung akala mo talaga di mo na kaya pero ang nasa isip mo nalang talaga is mailabas sya ng safe 😊Anyway congrats pa rin mamsh 😊

Congrats po.Same HAHAHAHA konting konti na lng magpapaturok nako ng painless HAHAHA Mag isa lang ako sa delivery while having contractions namimilipit nako tapos naka ilang ire ba ko amg tagal pa lumabas ni baby buti tinulungan ako ng nurse fundal push 😍

3y ago

same mamsh fundal push nalang din ako ng assistant ng OB ko kasi di ko talaga mailabas si baby. Thanks god at safe syang lumabas and healthy

sana allllll. congrats mamsh! grabe kaba ko kasi mababa din talaga pain tolerance ko. worry fam ko for me pero ayoko mag cs, its a no no. grabe gastos. hahaha

3y ago

Thank you sa tips!!!! ❤️❤️❤️❤️❤️

Congrats mommy.😊ako waiting nlng din.4 more days at due date ko na din.excited na rin ako makita ang baby ko.God bless mommy🙏😊

3y ago

Good luck momshie 😊 praying for your safe delivery makikita mo na rin si baby soon 😊

Congratulations po! First baby mo po mommy? Ilang weeks ka po nanganak? Grabe nakakainspire. Excited na knkbhan na din ako! 😍

3y ago

Yes po first baby ko ☺ exactly 40 weeks ako nanganak mamsh saktong sakto sa EDD ko 😍

congrats po mamsh 😊 ang big po ni baby nyo mamsh ha 👶💙💙 buti po na normal nyo po 😊😊😊 congrats ulit 💓

3y ago

Oo mamsh di ko din inexpect haha 😁 ang lakas ko kasi kumain talaga nung buntis ako. Pero thank god na normal ko pa din sya 🥰 hahaha gusto ko na din talagang sumuko nun pero mind over matter talaga isipin mo kaya mo eh 😊

Ako bukas papalsakan sa pwerta ng primerose duedate ko kasi ngayon Nov29-30 still no sign of labor stock 2cm padin huhu

3y ago

Sana umeffect sayo agad mamsh may iba daw kasi kahit insertan ng pampa buka ng cervix di pa rin nagle-labor pero pakiramdaman mo sis lakad lakad mo pa din after ka lagyan para mag open talaga ☺ goodluck!!

ano po ung nilagay sa pwerta nyo mommy? due date ko na kasi bukas hndi pa ako naglabour natatakot ako maCS :(

3y ago

Hindi ko kasi nakita kung ano nilagay ng OB ko eh. Ask your OB mamsh kung pwede insertan ka nalang pampa buka ng cervix since mag 40 weeks kana pwede na yun.

same experience kaloka haha same date of birth pero mas na una ako kasi lumabas baby ko nov 27, 2020 2:33am

3y ago

congrats satin mamsh!! ☺