Introvert nanay na may social anxiety

Ako lang ba? Or may same ko po dto na mommy na pero mahiyain pa din? Madalas kasi inaayawan ko din ang mga gathering. Pili lang din mga kinakausap/sinasamahan ko. Ok lang ba yun? Need ko ba baguhin para sa anak ko? Ang hirap mag panggap minsan pag nakaharap ka sa mga tao 🥹🥹🥹

5 Replies

until now introvert pa din ako, mahiyain at comfortable lang ako sa mga iilang friends ko. now anak ko nsa preschool mahiyain din, sa mga practice nagpaparticipate pero pag big day na ayaw na sumayaw/kumanta or magparticipate.🫢 kaya baka magmana (kung namamana ba siya🥹, lagot na). actually even sa mga acitivities sa mga mall for kids may times nahhiya ako pasalihin ang anak ko kasi I dont like talking too much lalo na di ko kilala. Home buddy kasi ako pero now na nag aaral na siya, Im trying tlga. lalo na kapag ikaw na nilalapitan ng mga attendant para mag join ang anak, pinagjjoin ko na para hindi magmana sakin. I mean, nakakatuwa namn, 4yrs old lang eldest ko pero may hiya na siya. hindi basta kukuha ng bagay or kahit candy even free, mga ganon. waiting siyang bigyan and nagssabi ng thank you. masayahin siya, malikot din kapag sa park or malls (bata eh). pero yun nga dahil introvert ang nanay baka magmana. kinakabahang inaaa!😅

Hello. I don’t think you have to change how you interact with others for the sake of your child. Just show your child how to be civil and respectful with others without being an open book, okay na yun. Naturuan mo pa siya paano maging civil at respectful without losing yourself. Stay true to yourself. Save your social energy para sa anak mo. Hindi na importante kung hindi ka present sa mga gatherings at hindi mo makausap lahat ng tao. Importante present ka sa anak mo at lagi mo siyang nakakausap. What’s important is meaningful interactions.

5mo ago

I already gave you an idea, “uphold basic etiquette and be civilized while staying true to oneself” and you just kept on making endless reasons 😅 dahil sa anxiety mo. It’s up to you kung gusto mo magpadaig sa anxiety mo at gawing socially anxious katulad mo anak mo or help yourself (by yourself or through therapy) and to slowly TRY to apply yung mga ideas ko. Your life, your child, your rules. Good luck ❤️

ganyan ako before mhie. pero dahil sa work ko nun as brand ambassador, loan facilitator, agent at kung anu-ano. unti-unti kong nabago yung sarili ko. marunong na kong makisalumuha at narealize ko madali lang pala.. ngayon, ultimo di ko kilala pagnag tanguhan lang kame maya-maya kakwentuhan ko na. keep on smiling para madali mo silang maapproach at ganun din sila sayo.

Ako po pero migiging mama palang. Sakin struggle ko yan lalo na nung nag wowork ako. Pero pipilitin ko baguhin kasi ayoko na yung anak ko maging katulad ko din sobrang hirap na introvert tas may anxiety issue pa. Gat maaari yung anak ko sasanayin ko makipag halubilo kahit auko din ng gathering 😅

Introvert din ako momsh.. pero kung makakaadjust ka makipaghalubilo sa mga gatherings for your kids much better.. para maboost din yung confidence nila. One step at time momsh.. kaya mo yan.