FOLIC ACID

Hi again mga momsh! Ask ko lang first trimester nako at mag 2nd trimester pero Isa gamot palang sa first trimester Ang nainom ko kada trimester po ba magpapalit ng iinumin na gamot mga momsh? At tyaka Folic acid po para saan po ba yon? #1stimemom

FOLIC ACID
8 Replies

Pag first tri po, di nawawala ang follic acid. actually, kahit di pa talaga buntis, pwede na uminom ng follic basta plan magbuntis ng babae soon. Atlist, 3months prior sa plan uminom na dapat nun. Kasi as per my OB, follic acid ang may major role sa development ni baby kahit dugo plang yan sa tyan natin. Vey very importnt ang follic acid. And nadadagdagan din ang mga iniinum habang on going ang pagbubuntis. Sinasabi yan agad ng doctor sa unang beses plang na magpacheckup.

ako din, patapos na ang 1st trimester pero folic acid palang vitamins ko. yung folic acid, para po un makaiwas sa neural tube defects. sa 1st trimester po kc, yan po ung development ng utak at spine ng baby. nkkatulong po ung folic acid para maging normal ung pag develop ng brain at spine ng baby

Ako nung 6weeks to 9weeks ako folic acid lng pinainom skn pro from 9weeks onward gang naun nasa 34weeks nq folic, multivitamin with ferrous at calcium pnaiinom na skn... mhlga po ang folic pra sa develop ng maaus ang brain at especially ang spine ni baby

Yung ob ko nag prescribe sya ng Folic, calcium and multivitamins. yung folic acid papalitan ng ferrous kapag nasa 14th week na ng pregnancy and then the rest of the vitamins, continue na 'til manganak

Depende po sa OB mo kung ano irereseta nya sayo. Yung folic po kasi para yun sa development ng brain ni baby kaya dapat tuloy tuloy yung pag tetake mo nun..

tuluy tuloy dian mommy yung vitamins and calium supplement..ung folic acid sa 1st trimester lang po, para po yun sa brain and spinal cord development ni baby

4y ago

ah okay PO momsh pag 2nd trimester po ba kailangan ko ulit mag pa check up at magpa ultrasound na?

folic acid po para sa developement ng fetus..kasalukuyan po nabubuo ung head heart brain spine.. and etc. kailangan po yan.. sa 1st trimester.

Depende po sa ob niyo kung ano reseta niyang gamot sayo. Folic acid nakakatulong sa development ni baby yun