4weeks pregnant

#adviceplsmomshies Ask ko po sana kung ano po mga ginagawa at kinakaen niyo habang nasa stage ng maselan ng pagbubuntis kayo? Ako po kase kaen suka lage, feeling ko pa nkakaranas ako ng depression because of this kind of pregnancy😢 nhihirapan ako mag adjust dahil diko na experience to sa 1st baby ko😭 pls cheer me up mommies what to do😪😞

16 Replies

wag kang mdepress sis, labanan mo kahit mahirap ung kondisyon mo habang ngbuntis ka... kapag maselan ka mgbuntis pilitin mo pdin kumain kahit konti, paunti unti lang. kasi sa 1st trimester tlga ang pinakamhirap, dahil manibago ka sa lahat lalo pa pag ftm ka po. aq ftm din ako, sobrang nanibago tlaga ako at nagadjust aq ng bongga, super selan ko din magbuntis pero pinagtyagaan ko tlga pra kay baby. lakasan mo loob mo, dahil lagi mong isipin ung kapakanan ng baby mo. mkakayanan mo din yan, aq nga nkaya ko, at sila nakaya nila... kya kaya mo din yan... gawin mong inspirasyon ang baby mo palageh para ganahan ka. godbless

Same Mommy noong first trimester ko Grabi ang suka ko as in lahat kahit water, dinner lang ako nakakakain nang maayos ayos. Sobrang sama nang pakiramdam ko maghapon. Pinag bedrest ako at Pinainom pampakapit. Bumababa talaga timbang ko nun. Iyak ako nang iyak lagi sa sama nang pakiramdam na dedepressed na rin ako gusto ko inumin lahat nang nireseta sa akin na pampatulog para hindi na ako magising. Akala ko wala nang katapusan yun araw araw ganun. Pero praise God nalampasan ko. Third trimester na ako ngayon at ang lakas ko kumain. Makakayanan mo yan Mommy laking tulong ang palagi may kausap at kasama.

Well, when I'm in my early weeks hindi ko kasi alam na prego ako sis and I'm doing some hardcore yoga workouts but yun nga. While I'm doing those routines I just feel so tired afterwards na parang ansarap matulog lagi, kain lang din kasi ako ng kain. I figured out the food na hindi ko masikmura tas yung mga food na gusto Kong kainin. Always stay positive sis kasi si baby yung maaapektuhan nyan, natural lang din naman na yung feeling mo na parang ang sensitive mo kasi grabe yung changes sa hormones eh lalo na pag prego ka

i feel the same way po pero ung case ko naman maya't maya kumakalam talaga sikmura ko ss gutom. talagang its a must na kumain ako every after 2 hours pag naskip ko un nako ang sakit talaga sa sikmura tapos pag kumain ako isusuka ko din kaya maya't maya gutom ulit. kaya mo yan mommy. pray ka lng and ng chew ka ng gum pag nasusuka ka ung plain gum lang or magcandy ka ng yelo. it helps with me.

Same tayo mommy. Diagnose ako ng OB ko "hyperemesis gravidarum" due to severe vomiting. Nakakastress talaga yung ganyan yung tipong gusto mong kumain pero ilalabas mo din lahat sakit sa tyan at sikmura. Nakakapang hina. But we need to be strong para kay baby. Kaya kahit suka ng suka need pa rin kumain at mag pakatatag. Think positive lang mommy ma overcome din natin yan. 🙏🤗❤️

Ganyan din po ako.. Mula august hanggang naun paggising sa umaga suka agad hanggang hapon na yan.. Kain suka lang.. Buti nalang at may gana ako kumain.. Sobrang hirap na sa loob ng isang araw mga 10 beses ka ssuka.. Isipin mo mula aug un ah sept na ngayon.. 10 weeks palang ako.

Nung nag lilihi plang po ako. maselan din po ako. halos d ko makakain. sky flakes lang ang nakatulong sa akin. yun lang po kasi nakakapag pa bawas ng morning sickness ko. like pag susuka. then more water po. more fruits and veggie din po. now po 30 weeks preggy na po ako. 😊

Ganyan din ako momms nung 1str ko grabe sobrang hirap kya lang kailan ntin kumain kht naisusuka ang mahala may nakain ka kht konti gatas lang ako umaga at gabi tpos konting kanin syempre fav ko ang saging nun ngaun 4moths na tummy ko malakas na ako lumamon🤣🤣

Sabe ng oby wala daw magagawa eh kase nasa hormones tlga ng bbae yan pag nagbubuntis.. At nasakto sakin na ganto kaselan kase panay suka nga.. Basta isipin mo mattapos din yan at pray lang din lage. Kahit panay suka, kain kalang lage konti konti..

Wag ka masyado mag isip iba iba talaga bawat pregnancy. Basta make sure you get enough rest at puro healthy food muna. Make sure din to take vitamins na bigay ng ob mo