Pa virtual hug and advice mga mommies medyo mahaba po

#advicepls So eto na nga mang hihingi sana ako ng advice mga mamsh super toxic na talaga ng relationship naming mag lip may anak kami isa at super toxic nya po dont judge me po pero ako po ay 16 palamang at yung kinakasama ko is 30 may maayos naman po syang trabaho pero pagdating po sa pagtrato nya saken hindi po maganda. nag kakasakitan kami lagi ng salita simula dati pa nung unang magkalasyon palamang kami gusto ko na po sana makipag hiwalay kase napaka sama lagi ng pananalita nya like super manipulative nya po kapag di ko po sya pinapapayag makipag s*x nagagalit po sya may one time po na madaling araw dun kami natulog sa bahay nila tapos ayaw ko po makipagsx pinapalayas nya ako sa bahay nila gusto nya nasusunod gusto nya ganun. so yon gusto ko na makipag hiwalay kaso nalaman naming buntis ako tapos pinag bukod kami ng family ko para raw matuto kami mamuhay ng kami lang. medyo maayos naman nung una pero puro stress inaabot ko nun baka siguro pag dadala ng nabuntis ako, nung nanganak ako lumipat kami sa isa pa naming bahay na malapit sa family nya dun na nag simula ang lahat ng pag aaway at katoxican nya like pag di ako nakakapag hugas ng pinggan o kaya nakakapag ligpit ng bahay babasagin nya o itatapon pinaliwanagan ko naman ng maayos na nag aasikaso ako ng anak namen ganun galit pa ren nasabihan pa ko ng 'sana di nalang ako nag kaanak sayo' 'sana di nalang kita nakilala' like whuuut... tapos 'pag namatay ka hahanap ako ng bagong nanay neto' syempre 2months palang anak namen nyan ganto maririnig ko. syempre masakit.at isa pa wala syang ginastos sa pag papaanak ko pamilya ko dumagot lahat sa bahay na tinitirahan namen ngayon, sa motor na ginagamit nya ngayon papuntang trabaho nya tapo ganito pa ginagawa nya ... di ko na alam gagawin ko ngayon kumakapit nalang kase ako para sa baby boy ko ayoko kase maging broken family. i need advice po .. pinost ko po to anonymously kase natatakot po ako ...

2 Replies

Based on your situation, kung di pa nmn kayo kasal focus ka nlng muna sa anak mo. mahirap makisama sa manipulative na partner, walang patutunguhan unless sya mismo ang kusang magbago. Tsaka hindi po ata siya responsible father and partner? Kasi kung ganun man, dapat siya ang maghanap ng paraan para mprovide pangangailangan niyo pareho. Pag usapan niyo nlng yan sis, kas lahat nmn nadadaan sa maayos na usapan. pag di naging okay, humiwalay ka nlng at bumalik ka sa totoong nagmamalasakit at tutulong sayo, pamilya mo.

Nako mommy red flag yung ng babasag ng gamit baka mamaya di lng yan ang basagin nya. and sabi mo po 16 ka plng at minor ka pa. if ever iwan mo na yan kasi walang masama maging single mom kung yun ang makaka buti sa inyo ng baby. There is a bright future ahead of you and your baby supportive naman parents mo so di ka mahihirapan. Iwan mo na hanggang maaga pa. Mag pa sustento ka nlng lapit ka sa PAO