38 weeks of pregnancy Pero wala pang sign for breastfeed. Kahit colostrum wala pa

Any advice mga momsh kung pano makapag pa gatas kasi nag supplement na rin ako ng natalac .laging nag sasabaw at nag gagatas but still painful lang sa nipples

3 Replies

If first baby mo momi wala pang leak yan ng milk ako noon after ko pa ipanganak si LO kinaumagahan saka lang nagka milk pero aobrang konti lang worried pa ko kasi baka di ko na fefeed si lo ng tama pero as per ob na nagpaanak sakin wag ako magmadali since maliit palang naman stomach ni baby and tama ang pinoprodice kong gatas para sakanya. Basta pagka labas ni LO mo pasuck mo lang sakanya and patulong ka imassage ang breast mo sa nurse or sa may alam panu ang tamang massage.

may colostrum ka di lang yan nagleleak, 16weeks nagstart na magproduce nyan. most of preggy moms kasi di naman nagleleak ang colostrum ako di ako nagleak sa 1st baby ko but then after delivery, naguumapaw ang breastmilk ko.. dont stress yourself. hintayin mo na alng manganak ka kasi yun po talaga lalabas ang milk sa suso. kung sstressin mo sarili mo, mas may tendency na humina o di tumulo yung milk mo.

2y ago

thankyou mi pinipressure kasi nila ko 38 weeks na wala pa raw milk😆😅

Once na maalis na po ung placenta magkaka milk ka na po. iyon po kase ung nagpeprevent sa boobie para magka milk while pregnant. Sadyang may mga mommies lang na buntis palang tinutuluan na ng milk. Pwedeng wala ngayon pero pag labas ni baby is magkaka milk ka na agad. 😊