SSS maternity(pa help po)

About po ito sa SSS maternity ko may contribute na ako 7 months sabi ng employer sa SSS pwede na daw ako maka avail pro ang problema ko AWOL po ako sa previous job ko . Kasi may requirements po kumuha ng separated cert. and etc kasi sensitive po ako first trimester di ko kinaya kaya na AWOL po ako may iba pa bang choice na makakuha ako ng Mat 1 ? without separated cert. and etc. Thank you??

SSS maternity(pa help po)
4 Replies

Hi mommy. Sinabi nyo po ba sa SSS na AWOL kayo? Kapag AWOL po kasi kayo ay di kayo mabibigyan ni previous employer ng certificate of non cash advancement, certificate of separation and L 501. At yung tatlong yun ay requirements for MAT 2. Kung AWOL po kayo, need nyo kumuha ng Affidavit of Undertaking. Sa SSS din po makukuha yun at ipapanotaryo nyo. Imbes na yung tatlo ang ipapasa nyo, yung notarized affidavit of undertaking na lang ang ipapasa nyo for MAT 2 dahil AWOL kayo. :)

5y ago

Libre nyo lang po makukuha yun sa SSS. Yung may bayad lang dun is yung pagpapanotaryo mommy.

Ako rin na awol sa work ko peru binigyan paren ako ng L-501 ng employer ko .. Hiningi kase ng sss yun nung nag file ako ng mat 1 .. Kaya after ko manganak i submmit ko nalang yung req.. Na hinihingi para sa mat-2

Awol din po ako sabi nila mag file daw ng affidavit of undertaking .

5y ago

may bayad ba kapag kumuha ng affidavit of undertaking ?

Submit ka affidavit of undertaking