อายุครรภ์​ 24​W5D ท้องเล็กไปไหมคะ

???????????? โดนทักเรื่องท้องเล็กตลอดเริ่มจะนอยด์แล้วค่ะ

อายุครรภ์​ 24​W5D ท้องเล็กไปไหมคะ
118 ตอบกลับ

อย่าคิดมากจ้า แม่ร่างเล็กยุแล้ว ท้องแรกกล้ามเนื้อท้องจะกระชับยุเลย ท้องเล็กแต่ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะเล็กน่ะ ลูกดิ้นดี แขงแรง ก็หายห่วงแล้วน่ะแม่

บางครั้งท้องใหญ่ก้อใช่ว่าลูกจะแข็งแรง นะคะคุณแม่ เราท้องใหญ่นะไปใหนมีแต่คนทัก ใหญ่เกินตัวเพราะเราตัวเล็ก แต่ก้อไม่รู้ว่าลูกออกมาจะแข็งแรงไหม

ไม่ต้องสนใจคะแม่ สนใจน่ำหนักน้องดีกว่า ถ้าคุณหมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก้ไม่น่ากังวลคะ บ้านนี้ก้โดนทักท้องเล็กคะ แต่น้องออกมาก็ 3,245 กรัมคะ

บ้านนี้ก้โดนทักคะ ท้องเล็กมากๆๆ แต่คนเป็นแม่อึดอัดมาก ลุกนั่งลำบาก แค่เดินก้เหนื่อยแล้ว ไม่ต้องสนใจคำพูดคะ ลูกเราสมบูรณ์แค่นั้นก้พอแล้วว

อย่านอยท๋ไปเลยคะคุณแม่บ้านนี้ตอนเก้าเดือนก็ยังเล็กเลยคะทีแรกก็เครียดหนักมากแต่คิดแค่ว่าออกมาแล้วแข็งแรงก็พอคะ(ทีมท้องเล็กสู้ๆนะคะ)

ขอแค่น้ำหนักลูกดีพอแล้ว เราเคยโดนตลอดท้องเล็ก เราสุดๆตอบไปเลยว่...จะให้ท้องหนูโตเท่าท้องวัวหนูก็ออกไม่ได้สิคะ จากนั้นไม่ทักอีกนะ🤣🤣

แม่บ้านนี้25วีคใหญ่กว่านี้นิดหน่อยค่ะ ท้องเล็กค่ะแต่ลูกตัวใหญ่ตามเกณดิ้นเก่งด้วยค่ะ คนแรกเล็กกว่านี้อีกออกมา3500 รอลุ้นคนนี้ค่ะ

5y ago

บ้านนี้จาก57ลดลงเหลือ50พึ่งเพิ่ม56เองค่ะแม่ลูกตามเกณไม่ต้องกังวลค่ะ

เหมือนก้นเลยคะ 8 เดือนแล้ว ออกแค่นี้ หมอก็ไม่ได้ว่าไรมาก แต่บางคนทักให้จิตตก ลูกไม่สมบูนบ้างตัวเล็กบาง จนแอบน้อยใจเหมือนกัน

5y ago

เข้าใจเลยค่ะ​ แม่ทางนี้ก็โดนทักจนกังวลไปหมด

บ้านนี้ไปหาหมอ7เดือนหมอก็ทักว่าเล็กคะ จนหมอบอกนี้ท้อง7เดือนหรือ4เดือนกันแน่เลยบอกหมอดูในประวัติคะหมอตกใจว่าท้องเราเล็ก

ไม่ต้องคิดมากค่ะ ดูคุณแม่ก็เป็นคนตัวเล็กอยุ่แล้ว ไปดูที่ลุกเราดีกว่าว่าแข็งแรงดีรึเปล่าท้องเล็กใหญ่ไมาตำเป็นค่ะ