ท้อง ! แต่ ใครรู้สึกไม่อยากมีลูกบ้าง เนื่องจากกลัวมีภาระ

46 ตอบกลับ

อยากมีลูก แต่ก็กลัวการเปลี่ยนแปลงของชีวิตอยู่เหมือนกันคะ. รู้สึกแบบว่าต่อไปนี้จะใช้ชีวิตเหมือนเดิมไม่ได้แล้วนะ. ต่อก็ดีใจที่มีเค้า. 🥰

4y ago

ใช่ค่ะแม่ คงต้องปรับเปลียนอะไรในชีวิตอีกเยอะเลย ชีวิตคงไม่เหมือนเดิมอะค่ะแม่ เราพึ่งท้องแรกยังทำตัวไม่ถูก ยังไม่ชินกับการเปลี่ยนแปลงเลยค่ะแม่ <3

ไม่ได้ตั้งใจจะท้องเลย แต่พอท้องแล้วก็รักตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า แต่ก่อนเคยคิดว่าจะเป็นภาระพอคลอดออกมาแล้วความคิดนี้ไม่มีเลยคะ

4y ago

โอเคค่ะแม่ เรารอที่จะรู้สึกเหมือนคุณแม่ในวันที่เจอเจ้าตัวน้อยน่ะค่ะ เราพึ่งท้องแรก เมื่อก่อนใช้ชีวิตอิสระมาตลอด พอท้องต้องปรับตัวอย่างหนักหลายๆอย่าง ขอบคุณที่มาเล่าให้เราฟังค่ะ <3 <3

เคยท้องแต่ยังๆม่พร้อมอยากจะเลี้ยง แต่มีแล้วก็ไม่คิดว่าเป็นภาระเพียงแต่จะลำบากเพิ่มขึ้นไม่ได้กินเที่ยว เปลี่ยนพฤติกรรมใหม่

4y ago

ใช้บ้านนี้ก็ทัองแรกค่ะสิ่งที่ทำได้ก็คือทำใจยอมรับค่ะจากเคยตื่นสายก็เช้าหน่อยจากเคยซักผ้าอาทิตย์ละครั้งกลายเป็นอาทิตย์ละ3-4ครั้ง จากชามไม่กี่ใบ มาเป็นกะมังเพราะล้างไม่ทันต้องเลี้ยงลูก

แม่บ้านนี้น้องมาเราก็อายุเยอะแล้ว รู้สึกถึงคชจ.และภาระที่จะตามมาอีกเยอะ แต่เมื่อเค้ามาแล้วก็ต้องดูแลเค้าต่อไปค่ะ สู้ๆ น้า✌️

4y ago

ถูกค่ะแม่ เหมือนกันเลยค่ะ <3 <3 <3

ใช่คะรู้สึกเหมือนมีภาระ แต่พอเจอหน้าลูกปุ๊บคำว่าภาระหายไปทันที เหนื่อยแค่ไหนแม่ก็ยอมเพื่อให้ลูก กินอิ่ม หลับสบาย มีความสุข

4y ago

ขอบคุณที่คอมเม้นนะค่ะ แม่ <3

สู้ๆนะค่ะ บ้านนี้ก้อไม่พร้อมแต่พอสุดท้ายก็ผ่านมาได้แรกๆก้อจะเหนื่อยหน่อย แต่มันมีความสุขนะค่ะที่ได้มีเค้ามาในชีวิต

ลูกคือสิ่งสำคัญที่สุดที่เติมเต็มครอบครัวให้สมบูรณ์ ลูกไม่ใช่ภาระค่ะ ถ้าไม่พร้อมก็ควรจะคุมกำเนิดนะคะ

ตอนเเรกเราก้อคิดเเบบนั้นเเต่มาคิดในมุมใหม่ๆลุกไม่ใช่ภาระลุกคือกำลังในเวลาที่เราท้อ เป็นทุกอย่างไห้เรา

4y ago

สุ้ๆนะค้ะ

แรกๆก็กลัวมีภาระแต่พอคิดไปคิดมาก็ยิ่งรักเขาขึ้นทุกวันรู้สึกว่าเขาไม่เป็นภาระด้วยซ้ำไปค่ะ

ลูกไม่ใช่ภาระน่ะค้ะ คิดใหม่น่ะค้ะ ลูกคือของขวันที่มีค่าที่สุด ถ้าไม่อยากมีก้คุมเอาค้ะ