ท้อง ! แต่ ใครรู้สึกไม่อยากมีลูกบ้าง เนื่องจากกลัวมีภาระ

46 ตอบกลับ

ลูกไม่ใช่ภาระค่ะ กลับไปคิดใหม่นะค่ะ โตๆเเล้วค่ะ ถ้าคิดจะมีละอย่าคิดว่าเค้าเป็นภาระค่ะ

ลูกไม่ใช่ภาระค่ะ ให้แม่เปลี่ยนความคิดนะคะ ถ้าแม่ไม่อยากมีทำไมแม่ไม่คุมกำเนิดค่ะ

ก็มีบ้างแหละแอบเล็กๆน้อยๆ ช่วงมีครรภ์จะคิดไปเรื่อย มีเดียวก็ดีเองแหละ สู้ๆน่ะแม่

หนู มีไม่พร้อมน้องทะลุยาคุมมา 😂 แต่มีแล้วก็ต้องเลี้ยง หนู16 ท้องได้6 เดือนแล้วค่า

4y ago

สู้ๆน่ะค่ะแม่ <3 ทานยาคุมแล้วยังเอาไม่อยู่เนอะแม่

ไม่ได้ตั้งใจท้องค่ะแต่ไม่เคยคิดว่าลูกคือภาระนะคะ​ เมื่อน้องมาก็ดีใจในอีกแบบ

4y ago

สู้ๆนะคะคุณแม่​ลูกคนเดียวต้องเลี้ยงให้ได้ค่ะ

พอท้องความพร้อมจะมาเองค่ะ แรกๆอาจจะลำบากนิดๆ พอเค้าเริ่มโตก็สบายแล้วค่ะ

ไม่เคยรู้สึก​ว่าลูกเป็น​ภาระเลยค่ะเค้าคือกำลังใจสำคัญ​เลยต่างหาก

ก็มีบ้างค่ะ จิตตกบางช่วง กลัวเลี้ยงเขาได้ไม่ดี แต่ก็สู้ค่ะ รักไปแล้ว

แค่เค้าเกิดมาเราก็ดีใจมากแล้วค่ะ

ไม่เคยรู้สึกว่าลูกเป็นภาระค่ะ