ท้อง ! แต่ ใครรู้สึกไม่อยากมีลูกบ้าง เนื่องจากกลัวมีภาระ

46 ตอบกลับ

นี่ขนาดตั้งใจท้องนะคะ ยังรู้สึกถึงค่าใช้จ่ายที่ต้องตามมาอีกมาก เราฝากท้องกับบางปะกอก9อินเตอร์ หาหมอ3ครั้งหมดไป 2 หมื่นกว่าบาท ค่าใช้จ่ายยังอีกยาวไกลค่ะแม่ เมื่อเขามาแล้วก็ต้องดูแลเขาให้ดีที่สุด สู้ๆค่าา ❤️

4y ago

ค่ะแม่ <3 < 3 <3 สู้ๆไปด้วยกัน

ที่ แรกก้คิดแบบนี้ค่ะ...ยังใม่พร้อมมีน้อง ยังใม่มีเงินเก็บกลัวลูกเกิดมาจะลำบาก..แต่พอท้องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆกับดีใจและตื่นเต้นมากๆ อยากเห็นหน้าลูกเร็วๆอยากเลี้ยงลูกแร้ว..มีความสุขทุกครั้งที่ลูกดิ้นจ้า..!!

4y ago

ขอบคุณที่คอมเม้นเล่าประสบการณ์ให้ฟังค่ะแม่ <3

ถือว่ายังโชคดีค่ะที่เด็กอยากมาเกิดกับเราบางคนอยากมีแต่มีไม่ได้ บ้านนี้มารู้ว่าท้องตอนตกงานพอดีค่ะ ซ้ำยังแพ้ท้องจนออกไปหางานทำไม่ได้ต้องหยุดงานยาวๆเลยจ้า สู้กันไปค่ะไหนๆเค้าก็มาแล้ว✌️✌️

4y ago

😊😊✌️✌️

เรามีลูกสองคนแล้วคนโตจะ4ขวบแล้ว อีกคนยังอยู่ในท้องคิดเหมือนกัน แต่ที่กังวลคือเราอายุเยอะแล้ว กลัวจะเลี้ยงเค้าได้ไม่ดี กลัวจะเป็นอะไรก่อนที่เค้าจะโต กลัวหลายๆอย่างแต่เค้ามาแล้วเรา ก้อยินดีค่ะ

เคยคิดแบบนั้นก่อบปล่อยให้ท้องนะค่ะ แต่พออายุมากขึ้นถ้าลูกเกิดมาไม่สมบรูณ์ เป็นดาว์ซินโดมจะเป็นภาระหนักเข้าไปอีก พร้อมที่จะมีเลยปล่อยให้ท้องดันมาเจอช่วงโรคระบาดอีก ก็ทนและสู้กันไปค่ะ

4y ago

เราต้องรอดค่ะแม่

เราก็ไม่อยากมีลูกค่ะยังอยากเที่ยวอยากทำงานหาเงินใช้เองแต่ตอนนี้เรามาคิดดูแล้วลูกคือแรงผลักดันทุกอย่างของเราให้เราสู้และก้าวต่อไปค่ะเราทำให้เค้ามาเกิดแล้วต้องเลี้ยงดูกันไปค่ะ

4y ago

ค่ะแม่ <3 ตอนแรกเราแต่งงานแล้วเราก็อยากมีน่ะค่ะ แต่เขาไม่มา พอระยะหลัง เรารู้สึกไม่อยากมีเพราะห่วงชีวิตที่อิสระเขาก็ดันมา ตอนนี้เราต้องปรับเปลี่ยนชีวิตอีกหลายๆอย่างเลยค่ะแม่ <3 <3

ถ้าคิดจะมีอย่าคิดว่าน้องเป็นภาระเลยค่ะแม่ เรายังไม่พร้อมมี แต่น้องมาก็ไม่เคยคิดว่าน้องเป็นภาระ เพียงแค่แรกๆอาจจะต้องปรับตัวหน่อย คิดถึงเขาเป็นหลัก แค่นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ

ตอนรู้ว่าท้องก็คิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ แต่เวลาผ่านไปเค้าไม่รู้ไรด้วย เราสร้างเค้ามาเองก็ต้องยอมรับ และเมื่อเค้าเกิดมา เราก็รักเค้ามากๆ รักโดยไม่มีเหตุผลเลยค่ะ

เคยคิดค่ะช่วงท้องอ่อนๆยังอยากสนุกอยู่เลย พอนานๆไปเริ่มผูกพันธ์เห็นเค้าดิ้นซาวน์ดูเค้าแล้วอยากดูแลเค้าไปนานๆเลย แค่ซื่อของเตรียมไว้ยังมีความสุขเลยค่ะ

4y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณที่อุสาคอมเม้นน่ะค่ะ <3

คิดเหมือนกันค่ะ เสียดายชีวิตวัยรุ่น ยิ่งเรียนอยู่ด้วยค่ะอายุพึ่ง 19 แต่เมื่อเขาอยากมาก็ให้เขามาค่ะ พยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่ตัวเองจะทำได้