การขับถ่าย

-เด็กที่กินนมแม่ จะถ่ายบ่อย ถ่ายเหลว วันละหลายรอบ -ส่วนเด็กที่กินนมผงถูก อึจะเป็นก้อน แต่ไม่แข็ง -แล้วถ้า กินนมผง และนมแม่ เราจะรู้ได้ไงคะว่าน้องกินนมผงถูกหรือไม่ #น้อง1เดือนครึ่งกินนมผสม ถ่ายเหลววันละหลายรอบ บางทีอึก้จะมีเนื้อขึ้นมาหน่อย บางทีก็เหลวเลย

1 ตอบกลับ

ถ้ากินนมแม่ล้วนวันนึงน้องจะถ่ายเหลวคะบางทีกินนมอยู่ปากคาเต้าก็ถ่ายได้ ถ้ากินนมชงน้องจะถ่ายเป็นเวลาวันล่ะครั้งหรือหลายวันถ่ายคะ แต่ถ้าน้องทาน ทั้งนมแม่และนมชงอึน้องจะไม่เหลวเป็นน้ำหรือไม่แข็งเป็นก้อนคะจะนิ่มๆสีเหลืองนวลๆไม่เป็นมูกยืดและกลิ่นจะต้องไม่รุนแรงถ้าผิดปกติแม่พาไปหาหมอก็ได้คะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่