ลูก7ขวบ เป็นไข้เลือดออกคะ พอหายพื่นแดงก็ขึ้นตามตัวตามเท้า เค้าเรียกว่าส่าไข้คะ ใช้คาลามายด์ทาให้น้องก็หายคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

อาจจะแค่ส่าไข้ แต่ไม่ควรไว้ใจค่ะ เพราะมีผื่นของโรคอื่นที่ลักษณะเหมือนส่าไข้ เพื่อความสบายใจ แม่พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ