ให้นมน้อง

,ปม่ฟม่สบายเจ็บคอ ให้นมน้องอยู่ กินยาไรได้บ้างค่ะ เช่น สเตปซิล กินได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ยาส่วนใหญ่ที่แม่กินเข้าไป จะขับออกทางน้ำนมน้อยมากเพียงไม่ถึง 1 % ของปริมาณยาที่แม่ได้รับ และมีเพียงไม่กี่ชนิดที่เป็นข้อห้ามอันตราย เช่น ยาต้านมะเร็ง คลอแรมเฟนนิคอล ซึ่งล้วนเป็นยาที่แทบไม่มีโอกาสได้ใช้ทั้งสิ้น แน่นอว่ายาพื้นๆ ที่คนส่วนใหญ่ใช้กันส่วนใหญ่ เช่น ยาลดไข้ ยาแก้หวัด ยาแก้ไอ เป็นต้น แม่ให้นมลูกสามารถกินได้ โดยไม่มีผลต่อเด็ก