ฝากแชร์ประสบการณ์ค่ะ ขอบพระคุณกำลังใจจากแม่ๆในกลุ่มนี้

#บันทึกเตือนใจความเจ็บปวดของคนเป็นแม่ 11กุมภาพันธ์ 2563 ได้ยุติการตั้งครรภ์ เนื่องจากเด็กหยุดการเต้นของหัวใจ หรือเสียชีวิตในครรภ์ ด้วยอายุครรภ์ 13+5 W ทำการรักษาโดยการ “ดูดมดลูก” ด้วยเครื่องดูดสุญญากาศ Manual Vacuum Aspiration หรือ MVA ก่อนทำต้องเหน็บยา Cytotec (ไซโตเทค) 2เม็ดในช่องคลอด นอนรอ3ชั่วโมง เพื่อช่วยให้ปากมดลูกนุ่ม ถึงเข้าห้องผ่าตัดเล็กเพื่อดูดเอาลูกออก หลังทำMVAได้มีอาการความดันสูง มีเลือดออกมาก และออกซิเจนในร่างกายต่ำ จึงต้องพักดูอาการที่ห้องพักพื้นเป็นเวลานาน ???? R.I.Pน้องพอเพียง

ฝากแชร์ประสบการณ์ค่ะ ขอบพระคุณกำลังใจจากแม่ๆในกลุ่มนี้
264 ตอบกลับ

เสียใจด้วยนะค่ะ เราก็เคยผ่านมาเจ็บปวดมากๆ ตอนนี้ตั้งครรภ์ใหม่แล้ว สู้ๆนะค่ะเดียวน้องก็กลับมาใหม่

ขอโทษนะคะแม่ คุณหมอได้บอกไหม ทำไมน้องถึงหัวใจหยุดเต้นคะ เกิดจากสาเหตุใด #เสียใจด้วยคะแม่ RIP.

5y ago

ต้องขอโทษด้วยคะแม่ที่ถาม เพราะเราเคย แท้งไป2ครั้งแล้ว ตอนนี้ตั้งครรภ์ ครั้งที่3 จะได้ป้องกันไม่ให้ แท้งอีกคะ 😥

เสียใจด้วยค่ะ ของเราน้องเสียตอนอายุครรภ์ 32 สัปดาห์ทุกวันนี้ก็ยังทำใจยุ และคิดถึงน้องเขาตลอด

5y ago

เสียใจด้วยค่ะแม่ ตอนนี้รอหวังจะมีน้องอีกรอบค่ะ พยายามพักผ่อนและทำร่างกายให้แข็งแรงนะคะ

เสียใจด้วยคะแม่ หมอเคยให้เอาออกเหมือนกันคะ เนื่องจากน้องหยุดการเจริญเติบโตเอง สู้นะคะ

สู้ๆค่ะแม่ ขอโทษนะค่ะที่ถามแม่ชอบนอนหงายหรือป่าวค่ะอยากรู้สาเหตุค่ะ จะได้หลีกเลี่ยง

เสียใจด้วยค่ะ บ้านนี้8w น้องหัวใจไม่เต้น ต้องยุติการตั้งครรภ์ ขูดมดลูกวันนี้เอง

เสียใจด้วยค่ะแม่ เราก็เคยผ่านมาก่อนค่ะ แต่ไม่นานน้องก็กลับมาเกิดใหม่นะคะ สู้ๆ ค่ะ

เสียใจด้วยนะคะเราเพิ่งแท้งไปเหมือนกัน แต่เด็กหลุดหมดเลยไม่ต้องขูดมดลูก สู้ๆนะคะ

เสียใจด้วยนะคะ เราก็เคยผ่านเหตุการณ์นี้มา ตอนนี้น้องกลับมาใหม่ได้ 13+วีค แล้วค่ะ

เสียใจด้วยค่ะ เราก็เคยผ่านจุดนี้มา น้องอายุครรภ์ 20 Weeks น้ำคร่ำรั่วก่อนกำหนด ✌️✌️

5y ago

เปนเหมือนกันเลยค่ะ ของเราอายุครรภ์23+4วีค. ของแม่คุนหมอได้บอกถึงสาเหตุมั้ยค่ะว่าเปนเพราะอะไร ปล่อยท้องอีกจะได้ระวังไห้มากๆค่ะ