สอบถาม

-ท้อง2เดือน ยังไม่ได้ทานยาบำรุงเลือดเลย มีผลอะไรไหมคะ -(ยังมีอาการแพ้อยู่ถ้าทานบำรุงเลือดจะยิ่งแพ้หนัก หมอเลยยังไม่ให้ทาน) -ทานแต่ยาแก้แพ้มา3สัปดาห์แล้ว

2 ตอบกลับ

มีแต่รูปวิตามินรวมค่ะ ชื่อไบโอตาเพล็กซ์-บีซี เป็นแผงฟอยด์เม็ดสีเหลืองเข้มค่ะ ส่วนโฟลิคจะเป็นเม็ดสีเหลืองเล็กๆคล้ายยาแก้แพ้เม็ดเหลือง หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปเลยค่ะ บ้านนี้ได้ยาบำรุงสองตัวนี้มาตั้งแต่5 w จนถึง 12 w ค่ะ หลังจากนั้นหมอจะเปลี่ยนยาบำรุงเป็นนาตารอลกับแคลเซียมมาให้ค่ะ ตอนนี้ 19 w แล้ว😊

บ้านนี้ก็แพ้หนักค่ะ แต่ได้โฟลิคกับวิตามินบีรวมมาทาน ตั้ง แต่ตอน 5 w วิตามินรวมจะช่วยเรื่องอาการแพ้ท้องค่ะ

5y ago

คุณหมอไม่ได้จัดยาอะไรมาให้เลยคะ มีรุปไหมคะ รบกวนถ่ายส่งให้ดูได้ไหมคะ เผื่อจะได้ซื้อมาบำรุงบ้างคะ #ขอบคุนคะ