รกเกาะต่ำ

- ตอนนี้ท้องได้ 20สัปดาห์กับ 3 วัน ไปอัลตร้าซาวด์ ดูน้องมา.. หมอบอกว่า...ทุกอย่างปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือ... รกเกาะต่ำ แบบนี้ความเสี่ยงเยอะมั้ยคะ เขาบอกสาเหตุมาคือ เคยแท้งมาก่อน หรือ มีลูกแฝดมาก่อน แต่ที่หมอบอกมา เราไม่เคยแท้ง ไม่เคยท้องลูกแฝด นี้คือท้องแรก...อยากทราบเหตุผลมันเกิดจากอะไรคะ ??

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ต่ำตั้งแต่ 20w ค่ะ เป็นเพราะน้องอยุ่ในท่าที่ผิดปกติคือท่าขวาง เราไม่เคยมีประวัติแท้งหรือตั้งครรภ์มาก่อน ท้องแรก แต่ใช้ชีวิตปกติค่ะ แค่ไม่ยกของหนัก งดมีเพศสัมพันธ์ ระวังอย่าให้มีเลือดออก จนตอน 29 w รกเลื่อนสูงขึ้นมาเองเพราะว่าน้องกลับหัวอยุ่ในท่าปกติแล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ..ตอนแรกเป้นกังวลหมดเลย