แม่ๆบ้านไหนเลือดจางทั้งพ่อทั้งแม่บ้างไหมค่ะ จะเป็นผลเสียกับเด็กมากน้อยแค่ไหนค่ะ

1 ตอบกลับ

อาจทำให้ทารกเจริญเติมโตช้าค่ะ และตอนคลอดแม่เสียเลือกมาก อาจตกเลือดได้ แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ ทานยาบำรุงเลือดที่หมอให้ ทานอาหารที่มีธาตุเหล็กเสริมเยอะๆ ค่าเลือกก็จะปกติได้เองค่ะ อยุ่ที่การบำรุง