ขอคำปรึกษา การเร่งคลอดหน่อยจ้า

?ขออนุญาตถามแม่ๆหน่อยค่ะ? ตอนนี้อายุครรภ์ 39w+6d (ท้องแรก) แต่ยังไม่มีอาการเจ็บเตือนหรืออาการอะไรเลยค่ะ กำหนดคลอด 21มีนา63 วันนี้ไปหาหมอ หมอบอกว่า ให้รออีก 2 อาทิตย์ หากยังไม่คลอดจะทำการกระตุ้นเร่งคลอด เราเคยอ่านในกลุ่มแม่ๆ เขาให้สามีช่วยเร่งคลอดกัน มันช่วยได้จริงๆมั้ยคะแล้วจะอันตรายกับลูกมั้ย หรือมีวิธีไหนแนะนำหน่อยจ้า ไม่อยากโดนยาเร่งคลอดเลยค่ะกลัวค่ะ??? (ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ??)

1 ตอบกลับ

ให้สามีช่วยดีกว่าให้หมอช่วยอีกนะคะแม่ เป็นวิธีทีดีแล้วมีความสุขด้วยนะคะ 😁

5y ago

ขอบคุณค่า🥰