9เดือนแล้วตื่นเต้นมากแม่ๆเตรียมกันยังค่ะ😊ทีมมิถุยายน🤱👶

64 ตอบกลับ

จากประสบการณ์เล่าสู่กันฟังนะคะบ้านนี้ก็เตรียมของเยอะแบบนี้เหมือนกันค่ะแต่พอคลอดตั้งแต่คลอดมาหมอก็ไม่ให้เจอน้องเพราะว่าอาจจะเป็นคลอดช่วงโควิดจนกระทั่งวันออกจากโรงพยาบาลถึงจะไปรับน้องได้แต่ว่าสิ่งที่เราเตรียมไปนั้นไม่ได้ใช้สักอย่างนอกซะจากว่าเสื้อ 1 ตัวกางเกง 1 ตัวแล้วก็ถุงมือถุงเท้าหมวกแล้วก็ผ้าคลุมตัวน้อง 1 ผืนเท่านั้นค่ะนอนโรงพยาบาลทั้งหมดก็ 3 คืน 4 วันวันที่วันสุดท้ายถึงได้อุ้มน้องออกมาจากโรงพยาบาลนอกนั้นก็คือเราไม่ได้เจอน้องเลยค่ะบางทีก็นั่งขำเพราะเตรียมของเยอะแต่ก็ไม่ได้ใช้วันนี้แค่มาเล่าสู่กันฟังนะคะจากประสบการณ์จริงน้องพึ่งคลอดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

3y ago

เราาเพิ่งคลอด1มิถุนา คลอดธรรมชาติ คลอดปึ๊บพยาบาลก็ให้เราให้นมน้องเลยนะคะ พอให้เสร็จพยาบาลก็พาน้องไปล้างตัว ส่วนคุณแม่ไปพัก ผ่านไป2-3ชม.พยาบาลก็เข็นน้องมาให้อยู่กับคุณแม่ตลอดเลย ถ้าลูกไม่ได้มีภาวะอะไรก็จะได้เจอหน้ากันเลยนะคะ

29 มิถุนา เตรียมไว้ตั้งแต่ เข้า8 เดือนตอนนี้เริ่มมีฝุ่นเกาะแล้วค่ะ 😂 ไม่น่ารีบเลย ดีนะ เอาใส่ถุงซีนไว้อย่างดี แนะนำเตรียมของใส่ถุงซีนไปนะคะป้องกันเชื้อโรค แนะนำแม่อย่าใช้หลายยี่ห้อปนกันนะคะ เวลาลูกแพ้มาจะได้รู้ว่าลูกแพ้ตัวไหน

กำหนด14มิย.เตรียมครบหมดแล้วจ้า รอแต่น้องพร้อมออกมา เตรียมไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ เพราะยิ่งท้องแก่ยิ่งลำบาก เดินก็ปวดเชิงกราน

อยากแนะนำสบู่เหลวอาบน้ำของดีนี่ค่ะ เป็นแบบออแกรนิก มีทั้งโลชั่นด้วยนะคะ เราใช้อยู่หอมมาก ตอนนี้น้อง1เดือนค่ะ

เริ่มทยอยซื้อ แต่ยังไม่ครบค่ะ ตะกร้าเตรียมนี่หนักใจสุด ไม่รู้จะเอาอะไรไปดี มันเยอะจนตาลายไปหมด

3y ago

เอาแค่เราจะใช้พอค่ะ😘

บ้านนี้​ 17​ มิถุนายน​ เตรียมบ้างแล้วค่ะแต่ยังไม้ครบเลยไม่รุ้ต้องเตรียมอะไรบ้างค่ะ​ (ท้องแรก)​

บ้านนี้ท้อง 2 เตรียมพร้อมแล้วจ้ากำหนดคลอด 19 มิ.ย แต่ ผ่าวันที่10 มิ.ย ผ่าคลอดจ้า ตื่นเต้น

บ้านนี้หมอนัดวันที่ 10 มิ.ย. เตรียมของยังไม่ครบเลยจ้าว่าจะไปซื้อของให้ครบวันนี้แหละ

3y ago

10มิถุนายนเหมือนกันอยากคลอดมากแล้วคะเดินไม่ไหวแล้ว เจ็บหน่วงเชิงกรานมากคะ

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่10วีคเลยค่ะ เหลือพวกแพมเพริส เครื่องปั้มนม สัก30วีค ค่อยไปซื้อ😍

บ้านนี้คลอดเองกำหนด22มิถุนาผ่าคลอด14มิถุนา เตรียมบ้างแล้วแต่ยังไม่ครบเลยจ้า