ลูกน้ำหนักน้อย

9เดือน26วัน น้ำหนัก7.1 สูง78 น้ำหนักน้อยไปมั้ยค่ะเเม่ๆ กังวล เคลียด เจอคนทักว่าลูกตัวเล็ก #น้องทานนมแม่ค่ะ เสริมนมผงน้องไม่ทาน

ลูกน้ำหนักน้อย
2 ตอบกลับ

น้อยกว่าเกณฑ์นิดนึงค่ะ น้องสามารทานอาหารได้ 2 มื้อ เช้า-เย็น ส่วนมื้อบ่ายเพิ่มผลไม้ ในทุกมื้ออาหารต้องมีอาหารครบ 5 หมู่ เน้นผักและเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย เช่น ปลา ไก่ เพิ่มธาตุเหล็กด้วย ไข่แดงและตับไก่ค่ะ

5y ago

https://community.theasianparent.com/q/หมักน้ำนม-ต้ม-บด-คั่ว-4-ขั้นตอ/377146?d=ios&ct=q&share=true วิธีทำตับผง ช่วยให้น้องทานง่ายขึ้น แม่โรยลงไปในอาหารที่น้องทานได้เลยค่ะ เราทำให้ลูกทานเองค่ะ สามารถเก็บไว้ได้

กินนมอะไรหรอคะแม่

5y ago

นมแม่ค่ะ เสริมนมผง น้องไม่ทานค่ะ