Delayed ba?

9 months na yung baby ko pero hindi pa sya marunong gumapang. Ngayon pa lang nya sinusubukan na iangat yung pwet nya. Tapos wala pa rin syang nasasabi na mga syllables pero madaldal sya. Delayed ba yung anak ko? Alam ko hindi dapat magkumpara pero kapag nakikita ko ung ibang baby na mas bata pa sknya parang mas mabilis pa natuto sknya. Ano sa palagay nyo mommies? Any tips para mapabilis ang development ni baby?

9 Replies

Ang mga babies tulad din nating mga adults na iba-iba ang katawan at development, kumbaga, may mga late bloomers din. We should let our babies take their time in learning, lalo na at mga babies pa sila at hindi pa basta-basta nakaka-pick up ng mga ituturo natin. Mahirap din naman pilitin na itrain sila na kunwari maglakad na agad kung hindi pa yum kayang suportahan ng katawan nila. Much better if ipapacheck niyo rin siya sa pedia to double check kung may health issues si Baby o wala naman. Kasi kung wala, let your baby take their time. Sasabay naman ang pag-develop ng skills kapag may capacity na ang katawan nila na gawin iyon.

Baby ko 9 months na ngayon palng po gumagapang. Madaldal din puro mama papa dada ung sinsabi at mga di naiinitindhang wordz.. Delayed po baby ko.. Nalaman ko yun nung 2 months na dipa siya nakakakita

Baka naman ponlate bloomer lang si baby. There's nothing wrong to wait a lil' more po. My niece po on her 11 month pa nakakatayo. Pero still need ba ang gabay.

yung anak ko Hindi Po sya natuto gumapang, diretso upo at Tayo sya gabay gabay. pero Hindi talaga sya naggapang

Ok lang yan momsh yung first born ko din d rin gumagapang nong pagtong2 nya nang 1yr drtso lakad na😊

anak ko d rin masyado gumapang diretso tau na sya at lakad nung nag 1yr old..kya ok lng yan mommy..

Baby ko nga po e 8mos, di pa marunong gumapang.. iba iba po ang mga baby.

baby ko deretxo upo.... walang gapang stage

Ok lang po yan. 😊