กำหนดคลอด3ตุลาคม

8เดือนกว่าแล้ว หมอบอกน้ำหนักลูกพึ่งได้2โล #ลูกออกมาจะตัวเล็กมากมั้ยค่ะ.??

กำหนดคลอด3ตุลาคม
29 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ได้ซาวด์เลยไม่รู้ว่าน้องน้ำหนักเท่าไหร่ แต่คุณหมอบอกน้องน้ำหนักดีตามเกณฑ์มาก ตัวแม่เองก็น้ำหนักขึ้นไม่เยอะค่ะแต่พยายามกินบำรุงลูกทุกวัน ชั่งน้ำหนักทุกวันเห็นน้ำหนักขึ้นทีละ 0.5 ขีดก็ดีใจแล้ว 😅 แม่เป็นคนตัวเล็กคนอื่นชอบว่า ว่าท้องเล็ก แต่ไม่สน เพาะเราบำรุงลูกเต็มที่ สู้ๆนะค่ะเป็นกำลังให้😍

ลูกยังตัวใหญ่กว่าบ้านนี้นะค่ะ ตอน 34 วีค หมอบอกน้ำหนักลูกได้ 1742 กรัมเอง ตอนนี้ 35+6 ยังไม่ได้ซาวด์ดูอีกทีเลยว่า น้ำหนักลูกเพิ่มขึ้นมาเยอะหรือยัง ก็บำรุงกันไป กินไข่ต้มจนเห็นไข่แล้วจะอ้วกกันเลยทีเดียว

เหมือนกันค่ะ ท้อง8เดือนเหมือนคนท้อง6เดือน หมอบอกท้องเล็กลูกตัวเล็กจนหมอให้ติดตามน้ำหนักให้กินเยอะ เเต่ก็กินปกติเหมือนทุกครั้งซาวกี่ครั้งก็บอก2โลกว่าพอคลอดจริงๆน้องหนัก 3240ค่ะ คลอด38+4 w

เคยกังวลตอน6เดือนลูก631กรัม ตามเกณฑ์แต่อยากให้เกินมากกว่านี้หน่อยจะได้ไม่ตกเกณฑ์กินกล้วยน้ำว้าไป3เครือ แตกตอน35+4 2,770กรัม น้ำหนักนี้ได้เพราะกล้วยน้ำว้าเลยคะ (บ้านนี้ไม่ชอบกินไข่ต้มคะ)

บ้านนี้คลอด 24 กันยาค่ะ ไปซาวมาลูกหนักแค่ 2200 หมอเลยให้กินแต่ไข่จนกว่าลูกจะคลอดค่ะ กินไปคิดว่าจะลงลูกบงแม่ทั้งนั้นค่ะ

หมอแนะนำมาทานไข่วันล่ะ3ฟอง ตอนแรกน้ำหนักลูกแค่1600 ผ่านไป2อาทิตน้ำหนักลูก2300 ขึ้นเกือบโลเรยค่ะ ไข่ช่วยได้

บ้านนี้ก้กังวลค่ะน้องเป็นแฝด อายุครรภ์34w. ในใบซาวด์น้องน้ำหนักแค่1895กับ1826 กลัวออกมาจะตัวเล็กมากๆ

ถ้า8เดือน2โลจริงๆ น้องตัวเล็กไปนิดนึงค่ะแม่ กล้วย นม ไข่ นะคะ บำรุงน้องเต็มๆค่ะแม่

8เดือนกว่าเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่รู้น้ำหนักลูกเรย กังวลมากเรยค่ะตอนนี้

ไข่ต้ม กล้วย นมถั่วเหลือง ช่วยได้ค่ะแม่ กินทุกวันนะแม่ ลงบูกแน่นอนค่ะ