แท้งคุกคามค่ะ ทำยังไงดี

8w6d ค่ะ เมื่อวานเลือดออก วันนี้เลยไปหาคุณหมอ ก็สรุปว่าน้องยังปลอดภัย แต่เป็นแท้งคุกคาม คุณหมองดเดินออกกำลังกายที่เราทำเป็นประจำและนอนเยอะๆ แต่พอมาอ่านก็คือเหมืินหลายท่านบอกให้ห้ามเดินถ้าไม่จำเป็น เราสงสัยว่าเพื่อนๆที่มีอาการคือห้ามขยับนานแค่ไหนคะ เป็นเดือนรึเปล่า หรือใครใช้ชีวิตตามปกติเลย

2 ตอบกลับ

เราเคยแท้งคุกคามจนแท้งจริงๆ ขอแนะนำนะคะ ฟ้ามเดินไปไหนเลย นอนอย่างเดียว ลูกแค่เข้าห้องน้ำกับนั่งกินข้าว แม้แต่บรรไดก็ห้ามขึ้นลง อยุ่ชั้นบนให้ลงมานอนข้างล่าง นอนไปเลยค่ะ จนกว่าจะดีขึ้น ห้ามเดินจริงๆค่ะ

4y ago

อย่าเคลียดค่ะ ใช้แอปส่งอาหารไปก่อน พอไหวไหมค่ะ อย่าเคลียดน่ะมีผลกระทบกับลูกในท้องค่ะ

พยายามอย่าเดินบ่อยค่ะ แต่ยังเดินได้อยู่ ทางที่ดีควรนอนพักเยอะๆ บำรุงเยอะๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​