เส้นสีดำกลางท้อง มีใครเป็นบ้างคะ? 〰️

80% ของคุณแม่ตั้งครรภ์ จะมีเส้นสีดำพาดผ่านตั้งแต่สะดือไล่ลงไปจนถึงช่วงสะโพก เรียกว่า Linea Nigra บางคนเริ่มเห็นได้ตั้งแต่ไตรมาสแรก และจะมีสีคล้ำขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงตอนคลอด 🆗️ เส้นสีดำนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์แต่อย่างใดค่ะ และหลังจากคลอดแล้ว มันก็จะค่อย ๆ จางหายไปเอง ใครมีเส้นสีดำเกิดขึ้นแล้ว รายงานตัวหน่อยจ้า 🙋‍♀️ บอกเพื่อน ๆ หน่อยสิ เริ่มเห็นเส้นสีดำกันตั้งแต่สัปดาห์ที่เท่าไรบ้างเอ่ย #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

เส้นสีดำกลางท้อง มีใครเป็นบ้างคะ? 〰️
147 ตอบกลับ

มีทั้งขนและเส้นสีดำเส้นดำเข้มมากขนก็ดกมากเส้นใหญ่ด้วยค่ะ😂

ก่อนท้องไม่เคยมี แต่พอท้องขึ้นชัดเลย คลอดก้อหายปกติค่า

36 วีคแล้วคะ เส้นไม่ค่อยดำเท่าไหร่ ท้องสองแล้วจ้าาา

บ้านนี้ขึ้นชัดตอน7เดือนค่าาา ตอนนี้เข้า9เดือนแล้วค่ะ

คลอดลูก 1 เดือนแล้ว เส้นดำยังคงอยู่ นานมั้ยคะกว่าจะหาย

3y ago

ก่อนคลอดเส้นสีดำชัดมาก ทาไบโอออยตลอด คลอดมาไม่ได้ทาเลยสักครั้งต้องรีบวิ่งผ่านน้ำเลี้ยงลูก ตอนนี้ลูก 5 เดือนแล้ว เส้นสีดำไม่มีแล้วค่ะ จะคล่อยๆจางหายไปเองหลังคลอด

ท้องมาแล้ว2ท้องไม่มีค่ะตอนนี้ท้องคนที่3ก็ไม่มีค่ะ

5 เดือนแล้วยังไม่มี จะมีไหมไม่รู้รอฟังด้วยคนคร้า

บ้านนี้ท้องแรกชัดมากพอท้องสองมองแทบไม่เห็นเลย

เส้นชัด ตอนอายุครรภ์ 32week แร้วคะ ตอนนี้36+5 w แร้วจ้าา

ตอนนี้31wk ไม่มีเส้นแบบนี้เลยค่ะแปลกไหมค่ะแบบนี้