เส้นสีดำกลางท้อง มีใครเป็นบ้างคะ? 〰️

80% ของคุณแม่ตั้งครรภ์ จะมีเส้นสีดำพาดผ่านตั้งแต่สะดือไล่ลงไปจนถึงช่วงสะโพก เรียกว่า Linea Nigra บางคนเริ่มเห็นได้ตั้งแต่ไตรมาสแรก และจะมีสีคล้ำขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงตอนคลอด 🆗️ เส้นสีดำนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์แต่อย่างใดค่ะ และหลังจากคลอดแล้ว มันก็จะค่อย ๆ จางหายไปเอง ใครมีเส้นสีดำเกิดขึ้นแล้ว รายงานตัวหน่อยจ้า 🙋‍♀️ บอกเพื่อน ๆ หน่อยสิ เริ่มเห็นเส้นสีดำกันตั้งแต่สัปดาห์ที่เท่าไรบ้างเอ่ย #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

เส้นสีดำกลางท้อง มีใครเป็นบ้างคะ? 〰️
147 ตอบกลับ

28Wแล้วยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่ไรขนขึ้นเยอะมากค่ะ

มีค่ะ ตั้งแต่ท้องแรกกับท้องสอง แต่ไม่หนา บางๆ

ท้องแรกมีค่ะ ท้องสองตอนนี้ 16w ยังไม่เห็นเลยจ้า

ช่วง32สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วยังไม่หายไปเลย

บ้านนี้เป็นตั้งแต่เข้า2เดือนคะแต่จางมากกกกก

บ้านนี้ท้อง2แล้ว ตอนนี้8เดือน ไม่มีเส้นเลยค่ะ

5เดือนก่าวก็เป็นแล้ว เห็นได้ชัดเลยเส้นสีดำ

เราไม่เห็นตอนท้องแต่หลังคลอด เส้นดำชัดมาก

ขึ้น26-27​Week​ค่ะแต่จางไม่ดำ ตอนนี้32week​แล้ววววว

ขึ้นแค่นิดเดียวจางๆคะ เข้าแปดเดือนแล้ว