น้ำหนัก

7เดือน น้ำหนักขึ้น12กิโล? เยอะไปมั้ยคะ แม่ๆ7เดือนขึ้นกันกี่กิโลบ้าง

62 ตอบกลับ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้นไม่เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ (ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้า)

ขึ้นมา 10 โลจ้า หมอกำหนดให้ขึ้นเดือนละ 1 โล เดี๋ยวเสี่ยงทั้งแม่ทั้งลูก

29w 6โลเอง ขึ้นช้ามาก หมออยากให้ขึ้นเป็น12โล แต่แม่กินไม่ไหวแล้ว😂

4y ago

กินเยอะๆค่ะแม่😂

เรา28วีค ขึ้นมา5กิโลค่ะ อึดอัดสุดๆเลยทานเยอะไม่ได้พุงตึง

15kg.ค่ะ เจาะเลือดไป2รอบแล้วคุณหมอให้ระวังขนมหวาน แป้งค่ะ

จะ5เดือนแล้วค่ะน้ำหนักขึ้นไม่ถึง5กิโลเลย😔😔😔

7 เดือน นน.ขึ้น 7 kg. ค่ะ เฉลี่ยนน.ขึ้นเดือนละ 1-1.5 kg.ค่ะ

บ้านนี้อีก2สัปดาห์ 7 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 14 โลคะ

7 เดือน ขึ้นมา 6กิโลค่ะ น้ำหนักลูกปกติ

บ้านนี้7เดือนขึ้นมา10โลกว่าค่ะ😂